Thủ tướng đồng ý điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM

Kinh doanh kiểu Mỹ ở… Phú Quốc
Doanh nghiệp “ôm đất”, dân đi thuê cấy trồng
Thiết kế phá cách, ấn tượng của căn hộ hơn 100m2 cho gia đình có con nhỏ

Thủ tướng Chính phủ vừa đề nghị UBND TP.HCM phối hợp có một vài cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP.HCM.

Theo đây, Thủ tướng Chính phủ đề nghị UBND TP.HCM phối hợp có một vài cơ quan liên quan thực hiện việc lập và trình phê duyệt nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP.HCM; tổ chức đấu thầu chọn lọc đơn vị giải đáp thực hiện việc rà soát, phân tách, lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố theo quy định pháp luật về đấu thầu. Trên cơ sở đây, Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định Nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thi công TP.HCM theo quy định pháp luật về quy hoạch thành thị.

Quy hoạch bổ sung sắp tới của TP.HCM sẽ phải cung cấp được 2 tiêu chí là quyến rũ đối có công ty và tạo đồng thuận của xã hội. Bổ sung quy hoạch theo hướng mở, đồng thời ban hành quy chế quản lý quy hoạch, gắn quy hoạch có trách nhiệm người đứng đầu.

Mục tiêu đến năm 2045 của Thành phố là thi công môi trường tranh giành cao, đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng, phát triển không gian thành thị cắt giảm tác động của biến đổi khí hậu, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cải tạo và phát triển thành thị đã đi vào hoạt động, thi công cấu trúc thành thị thích hợp để cắt giảm sức ép dân số vào khu vực trọng điểm thông qua mô hình đô thị vệ tinh…

Theo UBND TP.HCM, một vài mục tiêu phát triển đến năm 2045 bao gồm nội dung:

TP.HCM sẽ giải quyết triệt để hiện trạng ngập nước khi mưa có cường độ nhỏ hơn 120mm/3 giờ và triều cường đến 1,7m; tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng mặt trời lên 25% – 30% tổng công suất tiêu thụ điện của TP.HCM; hạn chế thất thoát và sử dụng tiết kiệm tài nguyên trong hạ tầng kỹ thuật như nước, đất, năng lượng và cây xanh.

Phát triển không gian thành thị TP.HCM cần ưu tiên tham khảo cắt giảm một vài tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và khả năng ngập lụt; hạn chế mở rộng phát triển thành thị trên diện rộng, đặc trưng ở một vài khu vực chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; hạn chế chuyển đổi đất nông nghiệp diện tích lớn; chú trọng định hướng cải tạo và tái phát triển một vài khu vực thành thị đã đi vào hoạt động.

Việc phát triển thành thị tích hợp có hệ thống giao thông công cộng (TOD), theo đây định hướng phát triển thành thị tỷ lệ cao, kết hợp một vài tính năng khác nhau xung quanh một vài nhà ga giao thông công cộng sức chở lớn.

Hình thành một vài hạt nhân của một vài trọng điểm: trọng điểm tri thức, y tế, văn hóa, giáo dục của vùng thành thị và một vài hạt nhân của một vài khu thành thị mới.

Từng bước đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng kết nối vùng giữa TP.HCM và một vài địa phương kế bên, cũng như kết nối giữa một vài khu vực khác nhau của TP.HCM…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: