Thủ tướng: Không xây thêm nhà cao tầng khu trung tâm Hà Nội và Tp.HCM

Chủ đầu tư bán cả toà nhà với hàng trăm căn hộ không phép
Nhà ống trong ngõ nhỏ Hà Nội đẹp mãn nhãn khi xuất hiện trên báo Tây
Bất động sản nghỉ dưỡng chuyển hướng vào thị trường mới nổi, “ông lớn” Novaland xoay chuyển chiến lược đầu tư như thế nào?

Yêu cầu phát triển một vài khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư, giảm tải cho một vài đô thị về sức ép công ăn việc làm, nhà ở…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về thi công dự thảo nghị quyết của Chính phủ về một vài biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông ở Hà Nôi và Tp.HCM.

Văn phòng Chính phủ cho biết, xét báo cáo về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP ngày 31/7/2008 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông ở đô thị Hà Nội và Tp.HCM, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp có một vài bộ, cơ quan có liên quan như: Công an, Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia…và UBND một vài đô thị: Hà Nội, Tp.HCM tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP.

Trên cơ sở đây, thi công dự thảo Nghị quyết về một vài biện pháp khắc phục ùn tắc giao thông ở Hà Nội và Tp.HCM để thay thế Nghị quyết số 16/2008/NQ-CP, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6 tới.

Đáng chú tâm, trong quá trình thi công dự thảo nghị quyết, một vài bộ ngành phải lưu ý một vài biện pháp về không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ chung cư nhà cao tầng ở khu vực trọng điểm; phát triển một vài khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho một vài đô thị về sức ép công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông; áp dụng công nghệ tài liệu trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham dự giao thông; sự tham dự của cả hệ thống chính trị, phòng trào tự quản… cũng như chế tài xử lý nghiêm một vài vi phạm.

Trước đây, trong văn bản chỉ đạo về điều chỉnh cục bộ quy hoạch Thủ đô Hà Nội đến 2030, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã giao UBND đô thị Hà Nội chủ trì, phối hợp có Bộ Xây dựng và một vài cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ quy hoạch một vài khu đô thị tiên tiến, hạn chế tối đa việc thi công một vài công trình thấp tầng ở một vài khu vực ngoại ô đô thị, góp phần giảm tải dân số trong khu vực nội đô lịch sử từ 1,26 triệu dân xuống còn 0,8 triệu dân.

Còn ở phiên họp Chính phủ hồi cuối 2016, Thủ tướng Chính phủ cũng đã thẳng thắn phê bình Hà Nội vì đã cho xây quá nhiều nhà cao tầng ở khu vực trọng điểm.

Khi đây, Thủ tướng nói: “Hà Nội ùn tắc giao thông cũng có phần do đô thị cho xây quá nhiều nhà cao tầng. Tôi nói thật để một vài đồng chí biết, đô thị đã cấp phép tràn lan, cho thi công quá nhiều chung cư cao tầng trong nội đô. Tôi đề nghị không được để như thế nữa”.

Ngộp thở ở một vài khu chung cư dày đặc, chọc trời giữa Thủ đô

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: