Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra nhiều dự án đô thị tại Mê Linh bị bỏ hoang

HH1 Garden City: Mua nhà không còn là bài toán khó
4 đặc quyền chỉ có tại biệt thự Sunshine Wonder Villas
Frasers Property: Kiến tạo cuộc sống và xây dựng cộng đồng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra và xử lý hiện trạng nhiều dự án đô thị ở Mê Linh bị bỏ hoang…

Trước đây, như VnMedia và Đài truyền hình Việt Nam VTV đã đưa tin, Mê Linh hiện có 47 dự án đô thị, hơn chục năm nay vẫn trong hiện trạng dở dang. Nguyên nhân được 1 số chủ đầu tư đưa ra là do phải điều chỉnh lại quy hoạch 1/500 do 1 sốh tân dự án chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội và cả gặp khó trong giải phóng mặt bằng. Với nguồn gốc này, có các dự án chỉ còn vướng vài trăm mét vuông đất chưa giải phóng mặt bằng, cũng lấy cớ và không triển khai.

Tuy nhiên, lý do thực sự được cho là do phân khúc BDS ở đây đâyng băng và xuống giá suốt trong 1 thời gian dài.

Đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, cũng đang tìm mọi giải pháp để khởi động 1 số dự án này. Tuy nhiên, việc liên hệ có 1 số chủ đầu tư không phải là dễ.

Hiện huyện Mê Linh đã trình Thành phố Hà Nội thu hồi 8 dự án BDS chậm triển khai. Trong đây, có dự án khu đô thị Vinashin, khu đô thị mới Việt Á, khu biệt thự nhà vườn CIT, khu đô thị mới BMC…

Đồng thời, đề nghị 1 số chủ đầu tư thi công phương án đã đi vào hoạt động hạ tầng cũng như kế hoạch thi công 1 số công trình công cộng để tạo điều kiện cho người dân về ở. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn chỉ đang hứa, thậm chí còn không cam đoan khi nào sẽ làm.

Được biết, đa số 1 số dự án Mê Linh đã huy động vốn của người dân ngay từ khi chưa giải phóng mặt bằng. Có các dự án đã phân phối, thu tiền đến 100% giá trị lô đất nhưng giờ trây ì không làm. Như vậy, các nỗ lực biến 1 số đô thị không người của Mê Linh trở thành 1 đô thị phát triển không phải là chuyện dễ. Và Hà Nội nếu không có các chế tài nghiêm khắc có 1 số chủ đầu tư dự án này thì câu chuyện sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND đô thị Hà Nội kiểm tra và xử lý.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: