Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu cơ chế đầu tư PPP

Cận cảnh thi công dự án cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông
6th Element Tây Hồ Tây chính thức ra mắt tháp Diamond
Sắp mở bán chuỗi nhà phố thương mại hút khách khu vực Tây Hồ Tây

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tìm hiểu phản ánh của Báo đấu thầu về vấn đề cơ chế đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Trước đây, ông Dominic Scriven – Chủ tịch Gragon Capital phản ánh trên truyền thông “nguồn vốn từ khu vực tư nhân trong và ngoài nước không thiếu, phân khúc vốn Việt Nam khá lớn, một vài hình thức, phương án đầu tư cũng không thiếu, quan trọng nhất vẫn là cơ chế chưa đầy đủ để khơi thông, lôi kéo nguồn vốn này”, “chừng nào còn cơ chế xin cho, có nền kinh tế phân khúc non trẻ thì không nên ngạc nhiên về vấn đề PPP còn chậm phát triển”.

Cũng theo phản ánh, tuy đạt được các kết quả tích cực, nhưng lôi kéo đầu tư PPP chưa được như kỳ vọng, độc đáo là chưa quyến rũ nhà đầu tư nước ngoài, nếu không có cơ chế đột phá sẽ chẳng thể cung cấp được nhu cầu nguồn lực đầu tư cho kết cấu hạ tầng. Trong đây có nguyên nhân từ sự chồng chéo giữa một vài luật và thiếu quy định rõ ràng về cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối có dự án PPP.

Với nhu cầu lôi kéo đầu tư rất lớn, con các con phố để kêu gọi nhà đầu tư tham dự một vài dự án PPP đáng lẽ phải trải thảm đỏ, tuy nhiên không các chưa trải thảm, mà còn nhiều barie, rào cản do vướng bởi một vài luật…

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tìm hiểu, đề xuất.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: