Thừa Thiên Huế: Lấy ý kiến việc xây cáp treo lên đỉnh Bạch Mã

Tròn mắt với những mẫu cầu thang gỗ cực kỳ sáng tạo và độc đáo
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội: Không vội được đâu?
Bức tranh kinh tế Hội An năm 2019 có gì đáng chú ý?

Ngày 13/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị lấy ý kiến Quy hoạch phân khu thi công Khu du lịch sinh thái Bạch Mã.

Vườn Quốc gia Bạch Mã là 1 trong số 07 khu vực bảo tồn môi trường xung quanh lớn nhất và quan trọng nhất ở Việt Nam. Tọa lạc trên vùng núi cao có khí hậu mát mẻ và mưa nhiều, nơi đây còn lưu giữ phong cảnh môi trường xung quanh nguyên sơ và hùng vĩ như đỉnh Bạch Mã cao 1.450m; thác Đỗ Quyên cao hơn 300m; hệ thống hồ, suối và rừng nguyên sinh; đặc biệt là hệ thống thực vật phong phú, phong phú, trong đây có nhiều loài đặc biệt quý hiếm.

Vì thế, Bạch Mã đã sớm được đưa vào khai thác làm khu du lịch nghỉ dưỡng từ đầu một số năm 30 và 60 của thế kỷ trước, tuy nhiên sau đây bị tàn phá bởi chiến tranh – thời gian. Trong chủ trương phát triển xanh – phát triển bền vững của tỉnh, Vườn Quốc gia Bạch Mã có thể được xem là “Nàng công chúa ngủ quên” trên đất Cố đô có một số tiềm năng và thế mạnh đặc biệt về du lịch sinh thái.

Trên cơ sở ý kiến thống nhất về chủ trương lập quy hoạch của Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai công tác tổ chức lập và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu thi công khu du lịch sinh thái Bạch Mã. Đồ án quy hoạch đã được tỉnh thực hiện dưới sự hỗ trợ của một số chuyên gia tư vấn danh tiếng trong lĩnh vực kiến trúc một số khu du lịch trên địa cầu.

Các ý kiến góp ý ở hội nghị đều chung quan điểm, phát triển Khu Khu du lịch sinh thái Bạch Mã phải chắc chắn hạn chế tác động đến hệ thống phong cảnh, môi trường. Quy hoạch này chỉ có mang tính định hướng chứ không hạn chế sự sáng tạo của nhà đầu tư. Đồng thời, quá trình triển khai phải tập trung tốt cho công tác phân tách tác động môi trường, phong cảnh, cân nhắc lại việc đầu tư hệ thống cáp treo ở khu vực Khu Khu du lịch sinh thái Bạch Mã.

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tiếp thu một số ý kiến góp ý và khẳng định sẽ tiếp tục tiếp nhận một số ý kiến góp ý của người dân, nhà tìm hiểu có quan điểm tiếp tục giữ gìn và phát huy tối đa giá trị về phong cảnh, môi trường, phong phú sinh học của Vườn Quốc gia Bạch Mã; sử dụng 1 một sốh hợp lý, gắn kết có một số làm việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương 1 một sốh bền vững thông qua phát triển du lịch sinh thái.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: