Tiềm năng hiện tại của Phan Thiết nhìn từ hình ảnh Phú Quốc 6 năm trước

Vì sao Bitexco không có tên trong danh sách nhà đầu tư đấu thầu siêu đô thị tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa?
Căn hộ Rivera Park chất lượng cao cấp toàn diện
Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập: Chủ đầu tư tự ý phân lô bán nền?

Nhìn từ hình ảnh của Phú Quốc 6 năm trước khi sân bay quốc tế đi vào làm việc, có thể thấy rõ tiềm năng của phân khúc Phan Thiết giai đoạn này, khi Cảng hàng không Phan Thiết sắp chính thức bắt đầu làm vào quý III/2019.

Sân bay quốc tế góp phần một sốh tân bề ngoài Phú Quốc

Trước năm 2013, Phú Quốc là 1 hòn đảo hoang lạnh, chỉ có rừng, rẫy hồ tiêu, rẫy sim, nhiều quy mô đất hoang không người canh tác và rất hiếm du khách lui tới. Giá đất ở đấy rất rẻ, không có chủ đầu tư nhà đất nào đổ tiền vào thi công resort.

Lý giải ở sao Phú Quốc được môi trường xung quanh ưu đãi cho nhiều phong cảnh đẹp và đặc biệt, nhưng lại “vắng bóng” dự án nhà đất. Nhiều nhà đầu tư chia sẻ, họ đã quan tâm chú tâm đến Phú Quốc từ rất lâu. Nhưng họ chỉ đưa ra được chọn lọc đầu tư khi một số cơ sở hạ tầng được nâng cấp hơn thì mới dám mạnh tay rót vốn.

Có thể thấy, Phú Quốc có nhiều lợi thế về phong cảnh môi trường xung quanh, nhưng nếu không được đầu tư về hạ tầng như sân bay quốc tế, các con phố trục Bắc Nam, các con phố vòng quanh đảo, các con phố cáp ngầm đưa điện ra đảo, thì có lẽ còn rất lâu Phú Quốc mới thuyết phục được một số nhà đầu tư đến có mình.

Đáng chú tâm, sau khi Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đi vào làm việc vào tháng 12/2012, từ Phú Quốc chỉ mất 1-2 giờ đi lại từ một số trọng điểm du lịch lớn của khu vực như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP.HCM, Hà Nội… Khách du lịch đổ về “đảo ngọc” tăng đột biến và đến nay vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Theo thống kê năm 2018, Phú Quốc đã đâyn hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 20 lần so có năm 2013, thời điểm sân bay mới đi vào hoạt động.

Du lịch phát triển, kéo theo một số dự án lớn liên tục đổ bộ về Phú Quốc, một sốh tân bề ngoài của vùng đất này. Hầu hết một số dự án nhà đất ở “đảo ngọc” đều có sự góp mặt của rất nhiều một số nhà đầu tư tiềm lực tài chính mạnh, tầm cỡ quốc gia, quốc tế trên lĩnh vực du lịch, nhà đất như VinGroup, BimGroup, CeoGroup, SunGroup…

Nhờ sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông, cộng hưởng cộng dòng vốn tỷ đô của các đại dự án nghỉ dưỡng, giá nhà đất Phú Quốc cũng tăng vọt.

Ông Ngô Thanh Tùng – 1 Việt kiều Đức, năm 2003, trong 1 lần về nước, ông đến Phú Quốc và bỏ ra 500 triệu đồng để mua 3.000 m2 ở mặt các con phố các con phố Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Sau 10 năm, tức là vào đúng thời điểm sân bay Phú Quốc đã đi vào hoạt động, khu đất của ông Tùng tăng lên mức giá dao động 30 tỷ đồng, tăng gấp 60 lần so có khi mua. Ông Tùng cho biết sẽ tiếp tục lấy vốn đầu tư vào nhà đất. Bởi theo ông, giá nhà đất ở Phú Quốc dù ở mức rất cao nhưng chưa dừng lại.

Phan Thiết “bứt phá” nhờ hạ tầng như câu chuyện 6 năm trước của Phú Quốc

Từ câu chuyện Phú Quốc thời điểm trước và sau khi có sân bay, có thể tiện dụng liên tưởng đến bức tranh đầy lạc quan của phân khúc Phan Thiết ở thời điểm giai đoạn này.

Theo khảo sát, giá đất ở Mũi Né hiện đang khá thấp, chỉ từ 8-16 triệu/m2 tùy theo địa điểm. Mức giá này được xem là hợp lý có lợi thế sẵn có của Mũi Né – điểm du lịch có bãi biển tuyệt đẹp, có khí hậu quanh năm ôn hoà, lại sát cạnh TP.HCM.

Ngoài ra theo tài liệu mới nhất từ UBND tỉnh Bình Thuận, sân bay Phan Thiết chuẩn bị sẽ chính thức bắt đầu làm vào quý III/2019. Bên cạnh đây, dự án xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ cũng chuẩn bị bắt đầu làm trong 6 tháng tới.

Thông tin 2 dự án sân bay và xa lộ chính thức bắt đầu làm đã kích mức giá của Phan Thiết tăng.

Tiềm năng giai đoạn này của Phan Thiết nhìn từ hình ảnh Phú Quốc 6 năm trước - Ảnh 1.Sân bay Phan Thiết chuẩn bị bắt đầu làm quý III/2019, kích mức giá nhà đất tăng vọt. (Nguồn: internet).

Ở thời điểm giai đoạn này, chưa cần sân bay đi vào làm việc, giá đất của Mũi Né – Phan Thiết diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh ở một số các con phố Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Nơi đấy quy tụ của gần trăm dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp, điển hình như: NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; hay Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup…

Ở thời điểm giai đoạn này, dự án Goldsand Hill Villa của Lộc Tú và VNGroup, mặc dù mới mở bán ra phân khúc được hơn 3 tháng, nhưng mức tiêu thụ của dự án này rất ấn tượng, gần 300 căn biệt thự nghỉ dưỡng của dự án đều đã được một số nhà đầu tư có và có mức tăng giá trên phân khúc thứ cấp từ 15% -20%.

Chính sự đổ bộ một số dự án nghỉ dưỡng tỷ đô của một số đại gia đại ốc, cộng sự phát triển đồng bộ của hạ tầng đã góp phần làm “thay da đổi thịt” phân khúc nhà đất Phan Thiết, mở đầu cho cuộc chạy đua tăng giá trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: