Tiềm năng khi đầu tư vào khách sạn tại Đà Lạt

Nhiều vi phạm về đất đai ở TP HCM
TP.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong dự án sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 9, huyện Hóc Môn
Những biệt thự ổ chuột, “cởi trần” giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô

Việt Nam có 63 tỉnh thành, Đà Lạt là 1 trong một số điểm đến quyến rũ. Hội chứng “Đà Lạt Holic” đã biến đô thị này thành điểm quyến rũ một số nhà đầu tư khách sạn.

Đà Lạt – Điểm đến quyến rũ

Trà My là 1 cô gái rất thích Đà Lạt. Năm 2018, My đã tới đấy 16 lần. Đôi khi My lên Đà Lạt chỉ đơn thuần để ngủ, dạo vu vơ trên con một số con phố đầy hoa của Đà Lạt, ăn vài chiếc phân phốih tráng nướng, uống ly sữa đậu nành nóng, cầm 1 củ khoai nướng rồi xuýt xoa trong cái không khí lành lạnh của phố sương mù.

Đôi khi My không lý giải được tình yêu có Đà Lạt. Có lẽ chỉ ở đấy, My mới thấy được mình nhẹ nhàng và bình yên, khi không bị cuốn vào vòng xoáy của một số sức ép, xô bồ ở Sài Gòn.

Với nhiều người, Đà Lạt không phải là 1 điểm đến, nó là 1 chốn về thân thuộc, gần gũi và tha hồ thì đúng hơn. Vì đây mà Đà Lạt thành điểm đến quyến rũ của Việt Nam.

Thống kê gần đấy cho thấy, năm 2018, Đà Lạt đâyn dao động 6 triệu khách du lịch. Con số 6 triệu khách mỗi năm, đưa Đà Lạt trở thành đô thị hút đông khách du lịch danh tiếng Việt Nam. Mỗi dịp lễ, tết hay cao điểm, thứ mà người ta thấy ở Đà Lạt là dòng xe dài cả km có một số hàng người lách nhau từng chút 1. Không 1 đô thị nào ở Việt Nam có thể làm được điều này.

Một đô thị khách quá đông, nhưng khách sạn quá ít

Đà Lạt mỗi năm đâyn 6 triệu khách, lượng khách của Đà Lạt ngang bằng có Nha Trang, Đà Nẵng và gấp 3 lần Phú Quốc.

Đón lượng khách kỷ lục, nhưng khách sạn đã đi vào hoạt động cũng như lượng cung khách sạn hàng năm của Đà Lạt không bằng 1 góc nhỏ của một số đô thị trên.

Trong khi mỗi năm phân khúc Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng đâyn nhận nguồn cung xấp xỉ 10.000 căn hộ cao tầng khách sạn từ 3-5 sao. Thì trong 4 năm qua, ở trọng điểm Đà Lạt chỉ có một số dự án khách sạn có diện tích nhỏ lẻ 1 vài chục phòng của một số hộ kinh doanh thi công. Tới cuối năm 2018 mới có 1 dự án khách sạn 3 sao được mở phân phối cho một số nhà đầu tư ở trọng điểm Đà Lạt – Đà Lạt Travel Mall.

Đà Lạt Travel Mall toạ lạc trên một số con phố Phan Chu Trinh, có diện tích 80 căn khách sạn có giá từ 1.2 tỷ/căn được có đầy đủ bên trong xe sang trọng, có thể đưa vào kinh doanh ngay mà không phải vay ngân hàng đồng nào.

Ở thời điểm giai đoạn này, dự án này đã xây lên đến tầng 4. Đến tháng 9/2019, chuẩn bị dự án Đà Lạt Travel Mall sẽ được bàn giao cho bạn. Được biết, khi đi vào hoạt động chủ đầu tư sẽ cam đoan lợi nhuận ở mức tối thiểu 8% mỗi năm cho bạn. Mức cam đoan này rất thực ở, không cao chót vót như nhiều dự án đang được rao phân phối ở Nha Trang, Đà Nẵng.

Căn hộ khách sạn giá 1.2 tỷ ở Đà Lạt Travel Mall.

Anh Hùng Anh, nhà đầu tư có 2 căn hộ cao tầng khách sạn ở dự án cho biết, Đà Lạt là 1 đô thị lạ kỳ ở Việt Nam có thể gây ra hiệu ứng nghiện Đà Lạt cho nhiều khách du lịch. Con gái của anh cũng là 1 trong một số người cuồng Đà Lạt đến khó hiểu, cứ rảnh là cháu lại xách ba lô lên Đà Lạt. Vì vậy, anh đầu tư căn hộ cao tầng ở dự án này để làm chỗ đi về, nghỉ dưỡng cho gia đình.

Ngoài vấn đề nghỉ dưỡng, theo anh hiệu suất đầu tư căn hộ cao tầng khách sạn ở Đà Lạt cũng rất tốt. Anh tính sơ bộ căn hộ cao tầng khách sạn Đà Lạt Travel Mall có suất đầu tư 1,2 tỷ. Anh có thể giao lại cho chủ đầu tư hoạt động, giá cho thuê phòng Đà Lạt Travel Mall tính rẻ cũng được 1 triệu mỗi đêm.Tính ra, chỉ cần công suất khai thác phòng đạt 60% (mức thấp điểm của Đà Lạt) thì mỗi năm nhà đầu tư cũng có thể thu về 216 triệu. Trừ đi mức kinh phí hoạt động 35% thì mức lợi nhuận mỗi căn hộ cao tầng này thu về là 140 triệu. Sau khi chia cho đơn vị hoạt động 20%, mỗi năm anh cũng được nhận về 112 triệu đồng, tương đương 10% mỗi năm.

Mức lợi nhuận 10% này là mức lợi nhuận tối thiểu trong trường hợp tính giá thuê tối thiểu, công suất phòng tối thiểu và kinh phí đầu tư, hoạt động, phân phối hàng tối đa.

Sở hữu mức sinh lời tối ưu, cứ ra là cháy hàng nhưng Đà Lạt vẫn hiếm khách sạn. Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của đại học ngân hàng thì có 2 lý do. Nguyên nhân thứ nhất, giả dụ Đà Nẵng – Nha Trang hay Phú Quốc mới chỉ được khai phá dao động 10 – 20 năm trở lại đấy thì Đà Lạt đã được người Pháp phát hiện và biến thành nơi nghỉ dưỡng một sốh đấy cả trăm năm. Vì vậy, hầu hết một số quỹ đất đẹp ở Đà Lạt đều được sử dụng để làm villa và hiện gần như là cạn kiệt.

Nguyên nhân thứ 2, hiện việc xin cấp phép thi công dự án khách sạn diện tích ở Đà Lạt hầu như là rất gặp khó, do đô thị này hạn chế cấp phép cho nhà cao tầng vì e ngại phá vỡ phong cảnh đô thị.

Khách du lịch đông kỷ lục, nguồn cung khan hiếm không cung cấp đủ nhu cầu, chính quyền hạn chế thi công, quỹ đất cạn kiệt sẽ khiến phân khúc căn hộ cao tầng khách sạn thành hàng hiếm trên phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: