Tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới)

Xây khu nhà ở xã hội rộng gần 16.000m2 cạnh Sân bay Vân Đồn
Siêu dự án chống ngập: Chính phủ chỉ đạo TPHCM tự giải quyết
Báo cáo số liệu bất ngờ của Sở Xây dựng về nhà chung cư tại TP.HCM

Nhiều chuyên gia địa ốc nhận định, khu vực bán đảo Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đang hội tụ rất nhiều nhân tố để phát triển BDS nghỉ dưỡng trong tương lai gần.

Với địa vị hai mặt giáp sông và biển, Bảo Ninh đang khiến nhiều người gợi sự liên tưởng đến Sơn Trà, Đà Nẵng – thủ phủ của phân khúc BDS nghỉ dưỡng cấp cao của phân khúc BDS Việt Nam.

Vị thế phong thủy

Trong cơn sốt của phân khúc BDS nghỉ dưỡng, độc đáo khi dòng sản phẩm villa nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư du lịch (condotel) lên ngôi như giai đoạn này, 1 vài vùng đất có địa vị sát ven biển, quang đãng, hạ tầng giao thông thuận lợi (gần sân bay, gần trọng điểm) thuộc 1 vài địa phương có lượng du khách đến tham quan du lịch đông, đang trở thành nơi được 1 vài nhà đầu tư “săn đâyn”.

Với địa vị khá giống Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cũng như hội tụ đầy đủ 1 vài điều kiện cần để phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, khu vực bán đảo Bảo Ninh thành phố Đồng Hới được 1 vài chuyên gia phân tích là chẳng thể thích hợp hơn để đầu tư 1 vài khách sạn- khu nghỉ dưỡng cấp cao.

Ông Vũ Đình Cương, Giám đốc Marketing Công ty CP Địa ốc First Real phân tích, Bảo Ninh có địa vị phong thủy “Rồng cuộn hổ ngồi” có sự hội tụ đầy đủ 1 vài nhân tố “địa thế”- “minh các con phố”- “thủy khẩu”- “hướng thủy”. Cụ thể, Bảo Ninh thuộc khu vực có nền đất (địa thế) khá tốt, bằng phẳng; có sông Nhật Lệ có dòng nước ít sóng lớn uốn lượn chảy qua và đổ ra biển ở cửa biển tạo thành hình thái “thủy khẩu”, nhân tố tạo nên sự “tụ tài” cho khu vực. Đối có nhân tố “hướng thủy” và “minh các con phố”, có địa vị là 1 bán đảo nên Bảo Ninh có góc nhìn hoàn toàn hướng ra phía mặt trời mọc và hoàn toàn không bị che khuất tầm nhìn.

Cũng theo ông Nguyên Phi – Chuyên gia tư vấn Bất Động Sản có địa điểm độc đáo của mình nên bán đảo Bảo Ninh hoàn toàn “miễn nhiễm” có 1 vài 1 vài cơn gió Lào khô khốc từ phía Tây Trường Sơn thổi về hay 1 vài đợt gió Bấc rét mướt từ phía Đông Bắc tràn qua dãy đèo Ngang. Cũng như suốt mấy chục năm qua, nơi đây cũng chưa hề ghi nhận có sự đổ bộ của 1 vài cơn bão lớn.

“Bên cạnh việc Quảng Bình là “vương quốc hang động địa cầu” có hệ thống 1 vài hang động kỳ vỹ nổi tiếng địa cầu như Thiên Đường, hang Én, Sơn Đòong cũng như đang có sân bay quốc tế Đồng Hới thì 1 vài nhân tố địa thế, phong thủy hội tụ nói trên rất được 1 vài nhà đầu tư rất quan tâm khi đầu tư thi công 1 vài dự án BDS du lịch nghỉ dưỡng giai đoạn này. Điều này lí giải vì nguyên nhân gì mà dao động 3 năm trở lại đây có rất nhiều nhà đầu tư đã chọn Bảo Ninh- Đồng Hới để đầu tư 1 vài dự án khách sạn, khu nghỉ.” ông Cương nhận định.

Tiềm năng phát triển lớn

Tại bán đảo Bảo Ninh, tính đến nay có 1 số dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã và đang làm việc khá hiệu quả như Sun Spa Resort Bảo Ninh, Bảo Ninh Beach Resort, khách sạn Amada, khách sạn Osaka…

Và mới đây nhất, Tập đoàn Trường Thịnh cũng đã tìm hiểu đầu tư thi công dựa dự án khu thành phố nghỉ dưỡng sinh thái Sunrise Bảo Ninh và sân Golf (tổng tổng diện tích 390 ha) có tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Tuy vậy con số 1 vài dự án trên vẫn còn là quá ít so có tiềm năng và nguồn quỹ đất của Bảo Ninh, cũng như con số 3 triệu lượt khách du lịch đã đến có Quảng Bình trong năm 2017 (chuẩn bị sẽ đạt dao động 3,5 triệu lượt khách trong năm 2018).

Thông tin từ Sở KH&ĐT Quảng Bình cho biết, bán đảo Bảo Ninh có tổng tổng diện tích dao động 1.600 ha, trong đây dao động 980 ha được quy hoạch phát triển thành phố, dịch vụ thương mại và công trình công cộng nhưng chưa giao đất triển khai dự án. Trong số 980 ha, hiện có dao động 270 ha quỹ đất đã giao đất cho nhà đầu tư triển khai dự án hoặc đã cấp chủ trương đầu tư. Còn dao động 710 ha còn lại là đất đồi cát trồng cây phi lao đã được quy hoạch phát triển thành phố, dịch vụ thương mại và công trình công cộng…

Thêm 1 nhân tố nữa để hiển thị rõ hơn tiềm năng phát triển BDS nghỉ dưỡng ở Bảo Ninh đối có nhà đầu tư đây là cuối tháng 8/2017, công trình cầu Nhật Lệ 2 – cây cầu thứ 2 bắc qua sông Nhật Lệ sau cầu Nhật Lệ 1 đã được thông xe nối liền hai bờ phía Đông và Tây thành phố Đồng Hới. Công trình này có tổng vốn đầu tư 936,6 tỷ đồng được phân tích sẽ mở ra thời cơ cho bán đảo Bảo Ninh trở thành mảnh đất đầy tiềm năng để phát triển du lịch, kết nối vùng ven biển Quảng Bình có các con phố QL1A.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: