Tiềm năng phát triển khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Xu hướng đầu tư đất nền đổ về Eco Charm Premier Island Đà Nẵng
Ngắm pháo hoa Đà Nẵng miễn phí cùng Linkhouse Miền Trung
ĐHCĐ Hà Đô: Năm 2018 đẩy mạnh phân khúc nghỉ dưỡng, tiến sâu vào thị trường BĐS tại Lào

Theo định hướng quy hoạch phát triển Đà Nẵng đến năm 2020, vô số các dự án có diện tích cả ngàn tỷ đồng đã được triển khai ở Tây Bắc và góp phần “hô biến” nơi đây thành “đại công trường” của Thành phố.

Sức hút đến từ Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng (TBĐN) là điều dĩ nhiên trong xu hướng dịch chuyển về phía các cực tăng trưởng mới như giai đoạn này và dự báo sẽ còn kéo dài trong tương lai. Điều này cũng góp phần có lại thời cơ lớn cho các nhà đầu tư Bất động sản đang muốn đâyn đầu xu hướng ở khu vực này.

Vùng đất Tây Bắc Đà Nẵng phồn thịnh được chú trọng đầu tư

Theo chuẩn bị, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh phát triển thành thị vùng ven bởi phân khúc đất nền đang bắt đầu đi vào giao đoạn khan hiếm, quỹ đất trọng điểm ít đi trong khi đây dân số toàn Thành phố càng ngày càng tăng mạnh.

Nắm bắt được điều này, UBND Đà Nẵng đã cho ra hoàng loạt các kế hoạch đầu tư phát triển, trong đây đặc thù chú trong phát triển khu vực TBĐN. Nơi đây có dự án “khủng” như Cảng Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên, Làng Đại Học, Khu du lịch sinh thái Làng Vân, Dragon Smart City, Lakeside Palace, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu Công nghiệp… Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thời đại của TBĐN đã đến!

Vùng đất của thời cơ và kinh tế tri thức ở cụm kinh tế trọng điểm Đà Nẵng

TBĐN quy tụ các dự án có diện tích hàng trăm – nghìn tỷ đồng đang được triển khai đầu tư vào khu vực này kéo theo hàng chục nghìn việc làm được tạo ra và lôi kéo các chuyên gia, kỹ sư, công nhân về đây để làm việc.

Đầu tiên là Khu Công nghệ cao (KCNC) và các cụm Khu Công nghiệp (KCN) Đà Nẵng. Tọa lạc ở các xã Hòa Liên, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Khánh, Hòa Hiệp – Nam Ô ( Liên Chiểu), nằm trên tuyến các con phố xa lộ Đà Nẵng – Dung Quất, TBĐN nối liền các khu kinh tế trọng điểm miền Trung là Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Khu Kinh tế Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).

Riêng KCNC Đà Nẵng đã có 10 dự án đầu tư có tổng vốn 250 triệu Đô la Mỹ, trong đây 3 dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, KCNC Đà Nẵng còn lôi kéo các lĩnh vực đầu tư như tự động hóa và cơ khí chính xác; công nghệ cơ điện tử, vi điện tử và quang điện tử…

Khu vực này còn “nắm trong tay” Dự án Danang IT Park có tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD và sẽ là cùng đồng phát triển công nghệ tài liệu tốt nhất châu Á theo mô hình thung lung Silicon ở Đà Nẵng.

Đánh thức bãi biển đẹp còn nguyên sơ trên Vịnh Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt chi phí hơn 46 tỷ đồng đầu tư phát triển và khai thác du lịch ở 7 bãi biển nguyên sơ gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng chiều dài gần 9km bãi biển. Đồng thời, Thành Phố cũng đầu tư thi công tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ trọng điểm thành thị đến khu vực TBĐN. Đặc biệt, trong tương lai không xa sẽ hình thành công viên biển có nguyên tắc 5 sao Thứ nhất ở Đà Nẵng ở Xuân Thiều do nhà đầu tư của Nhật Bản triển khai có tổng chi phí lên đến hàng trăm triệu USD.

Khu vực TBĐN cũng có “siêu dự án” Làng Vân. Dự án nằm ở 1 trong các bãi biển đẹp nguyên sơ nhất Việt Nam, tầm nhìn hướng Vịnh Nam Chơn ở Đà Nẵng và lôi kéo sự quan tâm lớn của cả trong lẫn ngoài nước.

Dự án này bao gồm 15 hạng mục chính, trong đây có : Tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao quốc tế có diện tích 1000 phòng; Trung tâm nghệ thuật biểu diễn và nhà hát kịch; Bến thuyền và giao thông các con phố thủy; Khu đậu đỗ máy bay trực thăng,… Sở hữu các tiện ích cao cấp và sang trọng bậc nhất, Làng Vân chờ mong sẽ là bước đột phá nâng tầm danh tiếng của Thành phố.

Những dự án này được xem là bước tiến vượt bậc, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế, lôi kéo đông đảo người lao động tới an cư và tác động tích cực đến phân khúc BDS khu vực này trong thời gian tới.

Điều này biểu hiện qua giá đất nền ở quận Liên Chiểu đã tăng liên tục trong thời gian qua, có nơi tăng gấp 2 – 3 lần, không hề có dấu hiệu hạ nhiệt và được phân tách là có giá trị thực nhiều hơn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0