Tiểu thương bất ngờ khi Chợ Du lịch Lào Cai sắp hoàn thiện

Hé lộ Shop villa phong cách Milan giữa trung tâm Hà Nội
Quảng Ninh đề nghị Thủ tướng phê duyệt khu phức hợp giải trí Vân Đồn
BĐS nghỉ dưỡng: Nhiều vùng đất mới hấp dẫn nhà đầu tư

Thông tin Chợ Du lịch quy mô lớn sắp xuất hiện ở Lào Cai đã gây bất ngờ cho không chỉ khu vực dân cư quanh Chợ mà còn đặc biệt lôi kéo giới tiểu thương Lào Cai và các tỉnh kế bên.

Khu Chợ du lịch – thương mại ở Lào Cai sắp vận hành

Lào Cai là 1 tỉnh miền núi biên cương Tây Bắc đã và đang phát triển từng ngày về mọi mặt. Với lợi thế về du lịch như du lịch môi trường xung quanh, tâm linh hay du lịch văn hoá để nghiên cứu nét đặc sắc vùng cao, Lào Cai đang từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng, dịch vụ các điểm du lịch, đặc biệt là các khu chợ để phục vụ du khách gần xa. Nhưng 1 hiện trạng đang diễn ra ở đây là hệ thống chợ phân bố còn chưa thích hợp, làm hạn chế các lợi thế trong phát triển thương mại, dịch vụ.

Lãnh đạo đô thị cũng đã đưa ra chủ trương từng bước thi công các mô hình chợ thương mại tiên tiến và văn minh trên toàn địa bàn; từng bước nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp và chuẩn hóa đội ngũ lao động ngành thương mại – dịch vụ – du lịch. Để góp phần thực hiện được mục tiêu đây, HTX Đầu tư thi công và Quản lý khai thác chợ Cường Phát đã kiến tạo nên Chợ Du lịch Lào Cai (hay còn gọi là Chợ Phố Mới) có bề ngoài mới, khang trang, tiên tiến và khác biệt so có các mô hình chợ truyền thống.

Chợ Du lịch sẽ được thi công trên khu đất rộng gần 11.500 m2 gồm 1 tầng hầm để xe quy mô lớn hơn 7.000 m2 và 3 tầng nổi xuất hiện ngay trung tâm đô thị, trên mặt các con phố lớn Nguyễn Huệ, phường Phố Mới. Khu Chợ thường được người dân nhắc đến có cái tên gắn liền có vị trí thi công là Chợ Phố Mới.

Chợ có đến 66 ki-ốt 5 tầng sử dụng ở mặt ngoài, 557 điểm kinh doanh nội khu có sự phong phú của hàng ngàn mặt hàng từ từ truyền thống đến tiên tiến. Không chỉ người dân khu vực xung quanh chợ mà ngay cả đối có các tiểu thương ở khu chợ truyền thống như Chợ Cốc Lếu, Chợ Gốc Mít, Chợ Tân kỳ, Chợ Kim Tân cũng đứng ngồi không yên bởi khi khu chợ này xuất hiện có thể gây ảnh hưởng tới vận hành kinh doanh đang rất yên ổn của họ bao lâu nay.

Sự phát triển tất yếu của nghành du lịch Lào Cai

Trong guồng quay phát triển nhanh như vũ bão của ngành thương mại, dịch vụ và du lịch, nhân tố đổi mới là điều tất yếu. Bên cạnh đây, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, Du lịch Lào Cai đã đâyn gần 2.6 triệu lượt khách trong và ngoài nước, đồng thời nơi đây cũng ghi nhận sự phát triển của 1 số điểm du lịch mới như Khám phá kỳ quan huyện Bát Xát, Lễ hội tâm linh Văn Bần, Tuần văn hoá – du lịch Bắc Hà. Theo đây, sự xuất hiện của 1 khu chợ Du lịch quy mô, tiên tiến ra đời là kết quả tất yếu.

Tầng hầm gửi xe hơn 7,000m2 cộng Rạp chiếu phim, khu Spa và phòng Karaoke tiên tiến.

Được thi công từ cuối năm 2017 và chuẩn bị sẽ đi vào vận hành trong năm 2019, Chợ du lịch Lào Cai sẽ góp phần không nhỏ trong việc đưa hình ảnh du lịch Lào Cai lên 1 bề ngoài mới.Tiên phong trong việc thi công mô hình chợ kiểu mới, Chợ du lịch Lào Cai không chỉ có vẻ đẹp tiên tiến, không khí náo nhiệt, sầm uất của phố thị mà còn đã đi vào vận hành tinh hoa truyền thống, đậm đà bản sắc và văn hoá dân tộc.

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm mua sắm trong không gian rộng lớn, tiên tiến hay các nét đặc biệt chợ phiên vùng cao có các sản vật riêng có. Nối tiếp ngày dài vui chơi không giới hạn ở khu chợ không ngủ suốt 24/24h, du khách còn được thoả sức khám phá vô vàn các tiện ích vui chơi, vui chơi, ẩm thực tế khu nhà hàng rộng lớn; khu hải sản tươi sống; rạp chiếu phim, quán café, karaoke, bar; bể bơi 4 mùa; spa,…

Bể bơi 4 mùa gần quầy Bar, Café và khu lưu trú VIP.

Không dừng lại ở đây, hình ảnh các cô gái, chàng trai miền sơn cước dập dìu múa hát, thổi kèn, tỏ tình ngay ở lễ hội các con phố phố sôi động được tổ chức ở chợ đêm trên con các con phố gốm sứ đặc sắc, rực rỡ sắc màu sẽ níu kéo bước chân của các lữ khách đã trót thầm thương trộm nhớ con người và cảnh vật hữu tình nơi đây.

Bằng toàn bộ các nhân tố khác biệt, Chợ Du lịch Lào Cai chờ mong sẽ trở thành 1 điểm đến đắt giá, 1 điểm du lịch vừa quen lại vừa lạ lôi kéo du khách tới tham quan, mua sắm và nghỉ ngơi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: