Tìm kiếm mô hình quản lý chung cư hiệu quả

Dân khổ vì dự án nhà ở 16 năm vẫn trên giấy
Đề xuất xây dựng luật về quản lý các dự án đầu tư PPP
Ra mắt dự án Bohemia Residence tại trung tâm quận Thanh Xuân

Câu chuyện cư dân và chủ đầu tư hay đơn vị quản lý không tìm được tiếng nói chung trong quá trình làm việc tòa nhà diễn ra nhiều năm qua. Chính vì vậy, thời gian này, nhân tố quản lý làm việc sẽ góp phần quan trọng trong việc quyết định chọn nơi ổn định chỗ ở của bạn.

“Soi kỹ” đơn vị làm việc

Từ đầu năm 2018 đến nay, vô vàn “lùm xùm” ở các khu chung cư từ đẳng cấp đến trung cấp đã xảy ra có lý do chủ yếu liên quan đến khâu làm việc. Câu chuyện liên quan đến các dịch vụ, tiện ích không như mong muốn, giá phí cao… là các vấn đề muôn thuở giữa cư dân và đơn vị quản lý, chủ đầu tư. Những lùm xùm này đã khiến bạn càng ngày càng khó tính khi chọn lọc căn hộ chung cư. Họ đặc thù “soi” đơn vị quản lý, làm việc tòa nhà trong tương lai.

Trên phân khúc giai đoạn này có ba loại hình quản lý chung cư: Các chủ đầu tư tự quản lý; chủ đầu tư thuê hoặc thành lập 1 công ty quản lý; ban đại diện các hộ dân tự quản lý hoặc thuê công ty quản lý. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian ngắn đưa vào sử dụng, ở nhiều tòa nhà đã xảy ra mâu thuẫn.

Đối có các dự án chung cư thì nhân tố quản lý làm việc là rất quan trọng. Khi chọn lọc căn hộ chung cư, bạn không chỉ quan tâm tới phong cảnh, tiện ích, chất lượng đã đi vào làm việc… mà còn nghiên cứu tài liệu về đơn vị sẽ quản lý làm việc. Đó cũng chính là động lực để các chủ đầu tư chú trọng hơn tới nhân tố quản lý làm việc ngay từ khi sản phẩm chưa đã đi vào làm việc.

Hiện nay, khá nhiều chủ đầu tư đã chú tâm đến nhân tố này khi tung dự án ra phân khúc, nhất là ở các chung cư tiệm cận phân khúc đẳng cấp. Trong năm Thứ nhất đi vào làm việc của dự án Anland, chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường chọn lọc PMC, đơn vị quản lý và khai thác tòa nhà chuyên nghiệp làm việc dự án.

Trên cơ sở tích lũy các bí kíp quản lý thực tiễn, quyết định các nguyên tắc, quy trình quản lý theo nguyên tắc Nhật Bản để tiến hành ở môi trường Việt Nam, PMC được phân tích cao trong việc tăng cường sự phối hợp giữa cư dân và chủ đầu tư nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh, tạo sự minh bạch, nhất quán trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và giá trị căn hộ chung cư theo thời gian.

Nói đi cùng có làm

Để bạn yên tâm, ngoài các cam đoan, các chủ đầu tư còn thực hiện bằng hành động. Theo đó, nhiều chung cư đẳng cấp khác trên địa bàn Hà Nội đã chọn đơn vị quản lý khai thác toà nhà chuyên nghiệp. Ví dụ, chủ đầu tư công trình phải chắc chắn có các cư dân tương lai rằng dự án được đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ quản lý làm việc thực sự tốt và hiệu quả, dịch vụ bảo vệ an ninh an toàn, được sở hữu hệ thống phòng cháy chữa cháy thật tốt và tân tiến, chắc chắn làm việc 24/7, dịch vụ vệ sinh – phong cảnh – môi trường trong lành, sạch đẹp…

Bên cạnh cam đoan này, công ty có thể tổ chức nhiều chương trình đối thoại về kiến trúc tòa nhà, cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn để người mua có hình dung cụ thể về cách ứng phó tai nạn trong căn hộ chung cư tương lai, từ đó giúp họ yên tâm hơn khi mua chung cư.

Không các chắc chắn chất lượng và công đoạn thi công, Tập đoàn Nam Cường đề cao nguyên tắc quản lý, chắc chắn chất lượng cuộc sống của cư dân sau khi tòa nhà đi vào làm việc, cam đoan có đến cho cư dân Anland môi trường sống ở mức hoàn hảo nhất. Định vị sản phẩm là căn hộ chung cư đẳng cấp hướng tới các cặp vợ chồng trẻ, yêu thích cuộc sống xanh và tạo dựng các điều tốt đẹp nhất cho con trẻ, Anland có kiến trúc không gian sống trong lành và đa dạng các tiện ích dành cho gia đình như Vườn tuổi thơ, bể bơi bốn mùa, hệ thống nhà phố thương mại tân tiến…

Anland đang đã đi vào làm việc phong cảnh Vườn tuổi thơ.

Từ câu chuyện quản lý chung cư giai đoạn này đang đối mặt có “cơn khát” mô hình quản lý chung cư hiệu quả, có thể thấy đó chính là 1 trong các nhân tố quan trọng giúp người mua nhà đi đến quyết định đâu chính là nơi ổn định chỗ ở cho tổ ấm của mình.

Có tỷ lệ thi công thấp chỉ 35%, Anland gồm 2 tòa nhà 25 tầng, 551 căn hộ chung cư đẳng cấp, 2 tầng hầm để xe và 8 thang máy tốc độ cao. Đặc biệt, có việc Anland đạt được chứng chỉ tiết kiệm tài nguyên EDGE của tổ chức tài chính quốc tế IFC – Ngân hàng địa cầu, cư dân tương lai có thể tiết kiệm được từ 20 – 27% hóa đơn điện nước hàng tháng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: