Tìm nhà đầu tư mới cho nhà hát lớn nhất Thủ đô

Phó Tổng giám đốc Phan Vũ hé lộ cơ duyên với chủ tịch FECON Mining
Hơn 4.000 tỷ đồng xây dựng cao tốc Nha Trang – Cam Lâm
Mất hơn 100 tỷ tiền cọc mua nhà vì tự hủy hợp đồng vào phút chót

Do nhà đầu tư cũ không còn nhu cầu thi công nhà hát nữa nên dự án Nhà hát Hoa Sen (Khu thành thị mới Cầu Giấy) sẽ được tham khảo, điều chỉnh, thi công lại phương án và tìm nhà đầu tư mới.

Chiều 3/12, thảo luận có PV Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội cho biết, dự án Nhà hát Hoa Sen đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giao cho đơn vị để kêu gọi nhà đầu tư.

Được biết, vào tháng 5/2018, UBND đô thị Hà Nội chọn lọc tạm dừng triển khai dự án Nhà hát Hoa Sen ở khu công viên hồ điều hòa CV1 – Khu thành thị mới Cầu Giấy. Nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng dự án trên được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội giải đáp do nhà đầu tư không có nhu cầu thi công nhà hát nữa.

Dự án nhà hát Hoa Sen được lên phương án thi công bằng nguồn vốn xã hội hóa và sẽ là nhà hát lớn, tiên tiến nhất Thủ đô; nằm trên diện tích dao động 4 ha có diện tích 6 tầng, cao 54 m; kiến trúc như bông sen nổi trên mặt nước; trong nhà hát có văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi vui chơi…

Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội tài liệu, giai đoạn này đang xin ý kiến của những sở ngành liên quan để chốt phương án cuối cùng về vị trí cũng như diện tích dự án. Sau đây mới có phương án kêu gọi nhà đầu tư.

Trước đây ở cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm tháng 7/2017, Chủ tịch UBND đô thị Nguyễn Đức Chung cho hay, nhà hát Hoa Sen sẽ có công suất 2.000 chỗ ngồi, tuy nhiên xung quanh nhà hát chắc chắn cho dao động 25.000 người có thể vào vui chơi mỗi ngày.

Sẽ có Nhà hát lớn TP Đà Nẵng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: