Toàn cảnh Thành phố mới Bình Dương: Khu đô thị hiện đại đìu hiu, vắng người ở

Nội thất căn hộ 43m2 được phối màu đẹp ngất ngây
4 xu hướng mới của thị trường bất động sản 2019
Ra mắt căn hộ mẫu The Sapphire Residence Hạ Long

Tại vùng giáp giới TPHCM, trong khi giá đất và nhà ở thuộc các tỉnh Đồng Nai và Long An đang tăng cao, chuyển nhượng sôi động thì phân khúc Bình Dương lại có xu hướng chậm lại.

Đìu hiu cả khu thành thị tiên tiến ngay Thành phố mới Bình Dương

Nhiều dự án khu nhà ở, khu thành thị mới ở TP mới Bình Dương vẫn trong cảnh đìu hiu, vắng bóng người ở. Theo tài liệu từ nhiều sàn chuyển nhượng nhà đất, trong 9 tháng năm 2018, chuyển nhượng đất nền ở Bình Dương có xu hướng chậm lại.

Trong 9 huyện, thị xã, TP của tỉnh Bình Dương, các chuyển nhượng hầu như chỉ tập trung ở TP Thủ Dầu Một và các thị xã Thuận An, Dĩ An. Nhưng ở 3 địa phương này, thời gian gần đây sức mua có dấu hiệu giảm sút do giá chào phân phối tăng cao.

Nhiều nhà đầu tư đang “mắc kẹp” ở thị xã Bến Cát và TP mới Bình Dương (thuộc địa bàn TP Thủ Dầu Một). Rất nhiều sản phẩm ủy thác phân phối lại ở khu vực này cả năm chỉ có vài người mua, dù chủ đất phân phối cao hơn giá gốc 10-15%.

Phần lớn chuyển nhượng, chuyển nhượng đất ở các khu vực này gần đây không theo nhu cầu mua để ở, chủ yếu kinh doanh kiếm lời. Để phục vụ nhu cầu đầu tư của khách, nhiều công ty không ngại tung tin truyền thông, tạo nên các cơn sốt giá đất ảo.

Tuy nhiên, lượng bạn quan tâm đến các sản phẩm nhà ở ở khu vực này vẫn không tăng trong suốt thời gian dài qua. Theo phân tích của 1 chuyên gia địa ốc, phân khúc nhà đất Bình Dương chỉ lôi kéo được khách mua có 1 số dự án nằm giáp giới có TP.HCM, đa phần thuộc khu Thủ Đức (nằm trong khu thành thị đại học Quốc gia TP.HCM).

Còn lại, các địa điểm ngay khu Thành phố mới Bình Dương đều là các sản phẩm của nhiều năm trước, giờ môi giới tung chiêu đẩy hàng ra phân khúc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: