Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị kiểm tra xử lý nghiêm địa ốc Alibaba

Đô thị Nam Sài Gòn đang tăng tốc phát triển
Bình Dương: Hạ tầng thênh thang nhưng giao dịch nhà đất vẫn lặng lẽ, nhiều dự án không một bóng người
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuẩn bị đấu giá hàng loạt khu đất vàng ven biển

Tổng cục Quản lý đất đai vừa có văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai yêu cầu khẩn trương thanh tra và rà soát rõ tài liệu phản ánh của báo chí liên quan đến những dự án của địa ốc Alibaba.

Văn bản Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nêu rõ thời gian qua, những báo liên tục phản ánh Công ty CP Địa ốc Alibaba (TP HCM) đã thực hiện giao dịch đất nền ở nhiều dự án trên địa bàn 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai trong khi chưa đã đi vào hoạt động hồ sơ pháp lý.

Cụ thể, ở Bà Rịa- Vũng Tàu doanh nghiệp này đã giao dịch đất nền dự án Alibaba Tân Thành City 1 ở các con phố Hắc Dịch- Tóc Tiên có qui mô đến 10 ha. Alibaba đã đầu tư cơ sở hạ tầng và giao dịch gần hết. Tại Dự án Alibaba Tân Thành Center 5 qui mô 5 ha chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhưng đã phân lô phân phối nền và giao dịch hết.

Tổng cục Quản lý đất đai yêu cầu kiểm tra xử lý nghiêm địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Một buổi mở phân phối của Alibaba ở TP HCM

Tại dự án Tân Thành Center City 1, qui mô 5 ha doanh nghiệp Alibaba không đầu tư cơ sở hạ tầng nhưng đã phân lô phân phối nền hết và tình trạng chỉ là 1 bãi đất trống. Gần đây là dự án Tân Thành Home City cũng là bãi đất trồng khoai mì, chứa chất thải của những dự án xung quanh.

Trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai), có dự án Alibaba Long Phước đã phân lô phân phối nền hết. Nhưng theo kết quả rà soát của huyện Long Thành, những dự án này chưa đã đi vào hoạt động hồ sơ pháp lý về đất đai cũng như những thủ tục khác nhưng doanh nghiệp vẫn ngang nhiên cho nhân viên trình làng rầm rộ và phân phối cho bạn bằng nhiều hình thức. Hiện ở trên địa bàn huyện Long Thành, những vị trí mà Alibaba rao phân phối, theo quy hoạch đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất do hộ gia đình, cá nhân đang quản lý và sử dụng, chưa có chọn lọc thu hồi đất, chưa giải phóng mặt bằng.

Tổng cục Quản lý đất đai yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương thanh tra, kiểm tra rà soát làm rõ tài liệu mà báo chí nêu, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, thông báo về tổng cục trước ngày 15-2.

Bộ Công an điều tra doanh nghiệp địa ốc Alibaba

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: