TP.HCM: Bố trí 174 căn hộ để thực hiện di dời, tạm cư, tái định cư các hộ dân thuộc địa bàn quận 1

Căn hộ tầng 7 tận dụng khoảng không làm vườn treo
Định hướng phát triển đô thị năm 2019 của Bình Dương
[Video] Toàn cảnh tiến độ dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào 2020

UBND TP.HCM đã chấp thuận cho UBND quận 1 sử dụng 174 căn hộ chung cư để thực hiện di dời, tạm cư, tái an cư một số dự án chỉnh trang thành phố trên địa bàn, trong đây ưu tiên phục vụ tạm cư cho một số hộ dân phải di dời khẩn cấp ở một số khu vực không chắc chắn an toàn.

Theo đây, số lượng căn hộ chung cư này bao gồm: chung cư số 155 – 157 các con phố Bùi Viện, lô E chung cư Bến Chương Dương, lô E chung cư Lý Văn Phức và chung cư số 47 – 57 các con phố Nguyễn Thái Bình.

Các căn hộ chung cư gồm: 14 căn chung cư số 212 các con phố Nguyễn Trãi, 7 căn chung cư số 203 các con phố Nguyễn Trãi, 1 căn chung cư số 207 các con phố Bùi Viện (quận 1); 12 căn chung cư số 360C các con phố Bến Vân Đồn, 3 căn chung cư số 1 các con phố Tôn Thất Thuyết (quận 4); 5 căn chung cư Phạm Viết Chánh, 32 căn chung cư phường 22, quận Bình Thạnh và 100 căn chung cư Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh).

Để chủ động trong công tác tái an cư cho một số hộ dân trong thời gian tới, UBND quận 1 cũng được giao đề xuất phương thức thực hiện thi công chung cư tái an cư ở khu đất số 225 các con phố Bến Chương Dương, quận 1 hoặc một số quỹ đất trên địa bàn quận 1; đồng thời thi công kế hoạch phát triển và quản lý nhà ở phục vụ tái an cư cũng như kế hoạch phát triển nhà ở xã hội phục vụ tái an cư.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng sẽ phân công hoặc ủy quyền cho UBND quận-huyện trong việc cân đối, điều chuyển quỹ căn hộ chung cư, nền đất phục vụ tái an cư cho một số dự án công ích cộng có danh mục quỹ căn hộ chung cư, nền đất giao cho từng quận – huyện quản lý và sử dụng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: