TP.HCM: Cảnh báo lấy đất công viên cây xanh, thể dục thể thao vẽ dự án để bán

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Bãi Trường, Phú Quốc cam kết lợi nhuận 10%/năm
TP.HCM: Thi công “chui”, chủ đầu tư dự án CT Home từng bị xử phạt
Đất vàng bỏ hoang giữa Nha Trang

Ngày 2/6, UBND P. An Phú Đông, Q.12, TP.HCM đã phát cảnh báo 1 số tổ chức, cá nhân ngang nhiên lấy đất quy hoạch công viên cây xanh, gym thể thao vẽ dự án nhà ở rao phân phối.

Các đối tượng đã đăng tin tức về dự án nhà ở ở P.An Phú Đông, Q.12 kèm theo đây là bản đồ phân lô thửa đất 404, 405 từ bản đồ số 3; tin tức 02/CT-UB thuộc 1 phần thửa đất số 210 tờ bản đồ số 3 (tin tức 2005).

Để tránh hành vi lừa đảo mua phân phối, mua phân phối đất trái pháp luật ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. UBND P.An Phú Đông thông báo đến người dân lưu ý tin tức để cảnh giác, tránh bị lừa đảo bởi một số đối tượng nêu trên.

TP.HCM: Cảnh báo lấy đất công viên cây xanh, gym thể thao vẽ dự án để phân phối - Ảnh 1.

Hình ảnh khu đất bị tin tức sai lệch là quy hoạch “dự án nhà ở” (ảnh P. An Phú Đông).

UBND P.An Phú Đông khuyến cáo, để có tin tức về hiện trạng đất và quy hoạch đất trên địa bàn, người dân có thể tra cứu trên hệ thống tin tức quy hoạch trực tuyến của Q.12 ở website: https://ttqh-q12.hochiminhcity.gov.vn/ hoặc có thể điện thoại trực tiếp có UBND P.An Phú Đông qua đường dây nóng (028)37195901; email: anphudong.q12@tphcm.gov.vn.

Trước đây, UBND huyện Hóc Môn cũng cho biết, giai đoạn này có hiện trạng “cò đất” sử dụng thuật ngữ “vi bằng công chứng thừa phát lại”, “công chứng thừa phát lại” để giải đáp cho bạn của mình. Theo UBND huyện Hóc Môn, đây không phải là 1 thuật ngữ pháp lý. Đây là 1 một sốh dùng từ sai và tùy tiện của “cò đất” nhằm mục đích thuyết phục bạn rằng đã có sự chắc chắn về mặt pháp lý của chuyển nhượng nhà đất mà họ tham dự.

UBND huyện Hóc Môn yêu cầu người dân có nhu cầu chuyển nhượng hoặc thực hiện thủ tục hành chính về nhà đất trên địa bàn huyện cần điện thoại UBND xã – thị trấn nơi có nhà đất cần chuyển nhượng hoặc UBND huyện (Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Quản lý thành thị huyện) để nghiên cứu kỹ tin tức và thực hiện đúng quy định của Luật Nhà ở, Luật Đất đai tránh hiện trạng bị lừa gạt, phát sinh tranh chấp sau này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: