TP.HCM cấp phép trùng tu tòa biệt thự cổ trị giá 35 triệu USD

Bên cạnh tiện ích thể thao, VinCity Sportia còn có những gì?
Khải Hoàn Land (KHL) hợp tác phát triển trang thương mại điện tử “Cộng đồng môi giới ” dành cho lĩnh vực BĐS
Sở Xây dựng Hà Nội ra “tối hậu thư” với các chủ đầu tư khu đô thị Tân Tây Đô

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã cấp phép cho Công ty Stonewest Limited là nhà thầu của công trình. Do căn villa cổ nằm trong danh sách được bảo tồn nên chủ công trình chỉ được trùng tu, sửa chữa nguyên trạng mà không được thi công mới.

TP.HCM cấp phép trùng tu tòa villa cổ trị giá 35 triệu USD

Căn villa cổ 110-112 Võ Văn Tần có 3 mặt đường là Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu. Thời gian thi công vào 1 số năm 1920-1930 trên quy mô khu đất 2.800 m2. Căn villa trên có tên là villa Phương Nam do ông Nguyễn Văn Nhiều là chủ sở hửu.

Sau đây căn villa này thuộc về hai người là Đặng Kim Chi và Nguyen Kim Sa Dang. Năm 2015, hai cụ Chi và cụ Dang đã phân phối cho Công ty cổ phần Minerva có giá trị 35 triệu USD, do ông Dương Hoàng Danh (sinh năm 1973) làm Tổng giám đốc.

Sau hơn 2 năm khảo sát, chuẩn bị trong quý 1/2019, villa Võ Văn Tần sẽ chính thức được trùng tu. Bước Thứ nhất sẽ phá bỏ 1 số dãy nhà xung quanh được thi công sau này. Sau đây sẽ trùng tu tòa nhà chính, hội trường âm nhạc, 1 số nhà phụ, vườn, ba cổng vào và hàng rào. Thời gian trùng tu kéo dài hơn ba năm. Ê-kíp trùng tu là 1 số chuyên gia đến từ Ý, Pháp…

Đây là kết quả sau gần 3 năm tập trung vào việc phân tách và tìm hiểu của 1 số chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

Cho đến giờ, êkíp trùng tu vẫn chưa xác định được năm chính xác villa này được thi công. Tuy nhiên, kiến trúc sư (KTS) Nicolas Viste (Pháp), trưởng nhóm trùng tu villa Võ Văn Tần, cho biết: “Chúng tôi tin rằng ngôi villa này được thi công vào năm 1927”.

KTS Nicolas Viste khẳng định: “Biệt thự này được xem là báu vật quốc gia nhờ vào 1 số kiến trúc mô phỏng 1 1 sốh đặc thù về văn hóa Việt Nam đã bị bỏ quên theo thời gian. Nhà kiến trúc villa này đã chọn lọc 1 số biện pháp hiện đại nhất và chất liệu chất lượng nhất thời đây để tạo nên 1 kết cấu villa bền vững theo thời gian”.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: