TP.HCM chấp thuận rót vốn đầu tư 3 dự án giao thông trọng điểm, hàng vạn người dân khu Đông sẽ vui mừng khôn xiết

Vì sao Bộ Tài chính đề xuất dừng đổi đất lấy hạ tầng?
Đầu tư Thăng Long Home Hiệp Phước cam kết cho thuê 15 triệu/tháng
Bộ trưởng Bộ GTVT: Tuần sau Quân ủy Trung ương sẽ họp về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

UBND TP.HCM vừa có chọn lọc đầu tư mở rộng một vài con phố từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông đến xa xộ Hà Nội, tái lập tuyến ống cấp nước và hầm van quận 9.

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, UBND TP.HCM đã chấp thuận bố trí vốn ngân sách TP.HCM thực hiện công tác giải phóng mặt bằng phục vụ đầu tư xây dựng đoạn 1 từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến Xa Lộ Hà Nội, gồm nút giao thông Bình Thái và đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến một vài con phố Phạm Văn Đồng thuộc một vài con phố Vành đai 2 TP.HCM.

UBND TP.HCM cũng giao Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xa Lộ Hà Nội triển khai công trình cấp nước theo hình thức di dời, tái lập đối có tuyến ống cấp nước và hầm van nằm trong phạm vi công trình hầm chui nút giao thông Trạm 2, quận 9 thuộc dự án Mở rộng cao tốc Hà Nội.

Chi phí thực hiện sử dụng từ dự phòng phí của dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội và Quốc lộ 1, đoạn từ ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn, chắc chắn không làm tăng tổng mức đầu tư dự án được duyệt.

Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cần thống nhất phương án kỹ thuật, nhân tố kiến trúc, nguyên tắc kỹ thuật trong hồ sơ tái bố trí, giám sát công tác thực hiện để chắc chắn đề nghị kỹ thuật tuyến ống cấp nước an toàn trong hoạt động khai thác.

Tổ chức rà soát một vài tuyến ống cấp nước, một vài dự án liên quan trong phạm vi công trình này để có kế hoạch phối hợp xây dựng đồng bộ, tránh tiếp tục đào một vài con phố sau khi công trình đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án mở rộng, nâng cấp một vài con phố Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, quận 2 là 4,49 và đất nông nghiệp là 26,31.

Đồng thời phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở hẻm xi măng một vài con phố Chuyên Dùng 9 để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu GĐ 1 ở phường Phú Mỹ, quận 7 là 12,166.

UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận cho Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM thực hiện chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp tiến hành công nghệ cao có 3 huyện Củ Chi, Bình Chánh và Cần Giờ trong năm 2018.

Trước đây, TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chấp thuận cho chọn lọc nhà đầu tư trong trường hợp đặc trưng gồm một vài dự án về giao thông cần thực hiện cấp bách để kéo giảm ùn tắc ở khu vực một vài cửa ngõ thành phố vốn đang là các điểm không ngừng nghỉ bị ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế – xã hội của cả thành phố và vùng phụ cận.

Cụ thể, một vài dự án cấp bách cần tiến hành cơ chế đặc biệt để sớm đã đi vào hoạt động ở khu Đông như một vài đoạn từ cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội, từ nút giao Bình Thái đến một vài con phố Phạm Văn Đồng, từ nút giao An Lạc đến một vài con phố Nguyễn Văn Linh của dự án một vài con phố vành đai 2; một vài đoạn từ một vài con phố Hoàng Diệu đến một vài con phố Nguyễn Văn Linh và đoạn từ một vài con phố Nguyễn Văn Linh đến Khu công nghiệp Hiệp Phước thuộc một vài con phố trục Bắc – Nam; dự án cầu Thủ Thiêm 4…

Sau khi một vài dự án này được triển khai sẽ giúp khép kín tuyến một vài con phố Vành Đai 2 dài 69 km được xác định có công đoạn như sau: nút giao thông cầu vượt Gò Dưa (QL 1, quận Thủ Đức) – nút giao thông cầu vượt Bình Phước (giao có QL 13) – nút giao thông An Sương (giao có QL 22) – ngã ba An Lập (quốc lộ 1 giao có một vài con phố Hồ Ngọc Lãm) – Phú Định – Nguyễn Văn Linh (giao có một vài con phố Trịnh Quang Nghị) – cầu Phú Mỹ – cầu Rạch Chiếc trên một vài con phố vành đai phía Đông – ngã tư Bình Thái (trên cao tốc Hà Nội) – ngã ba Linh Đông (giao có một vài con phố Phạm Văn Đồng) – nút giao Gò Dưa…

Ngoài một vài dự án trên, TP.HCM cũng vừa có chọn lọc “hồi sinh” dự án Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc ở trọng điểm khu Đông (quận 2) có tổng vốn đầu tư 34.000 tỷ đồng, diện tích gần 500ha. Song song đây, dự án cây cầu trị giá 500 tỷ đồng nằm trên tuyến một vài con phố ven sông Sài Gòn vừa được khánh thành sẽ giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ lợi, khu Cát Lái, Quận 2 có trọng điểm thành phố.

Ngoài cây cầu trên, trong thời gian tới khu vực này sẽ có 4 cây cầu sẽ được xây dựng (cầu số 5, số 9, số 12 và N4) ở Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và đã đi vào hoạt động một vài con phố trục Bắc – Nam trong khu thành phố mới Thủ Thiêm. UBND TP.HCM cũng có chọn lọc đầu tư dự án mở rộng một vài con phố Tô Ngọc Vân lên 30m kết nối thẳng từ Xa lộ Hà Nội đến đại lộ Phạm Văn Đồng (Thủ Đức).

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: