TP.HCM: Chỉ đạo khẩn di dời ngay 38 hộ dân tại chung cư đang bị nghiêng

UBND TP.HCM nói về việc mở rộng trụ sở
17 khu “đất vàng” tại Đồng Nai sắp được đấu giá nằm ở những đâu?
Bất động sản Bãi Cháy: Đích ngắm mới của giới đầu tư

Sau khi nhận được kết quả giám định chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã đề nghị người dân di dời trong 24 giờ.

Theo đây, bà Châu Phụng Chi, Bí thư Đảng uỷ phường Cầu Kho, quận 1 cho biết, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 38 hộ dân có 153 nhân khẩu đang nằm trong khu vực nguy hiểm.

Từ chiều tối qua (23/1), Lãnh đạo UBND quận 1 đã xuống gặp gỡ trực tiếp có 38 hộ dân để tài liệu về hiện trạng chung cư, tuyên truyền vận động di dời cũng như một vài phương án di dời khẩn cấp và được phần đông người dân đồng thuận. Cũng trong ngày hôm qua, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 đã bố trí một vài căn hộ chung cư tạm cư cho người dân.

Phía UBND quận 1 và UBND phường Cầu Kho đã hỗ trợ nhân sự và phương tiện đi lại tài sản của người dân nên người dân không tốn giá thành đồng thời được ở miễn phí ở một vài căn hộ chung cư tạm cư cho đến khi có phương án xử lý an toàn nhất đối có lô E. Trong ngày hôm nay (24/1) sẽ di dời tất cả 38 hộ dân ra khỏi lô E.

Do di dời người dân trong thời điểm cận Tết Nguyên đán nên phía quận 1 hỗ trợ mỗi hộ 50 kg gạo, còn một vài đơn vị phường Cầu Kho cũng đang trình UBND quận 1 một vài nội dung hỗ trợ khác cho người dân.

Về phương án xử lý lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, bà Châu Phụng Chi cho hay, sẽ chờ kết quả kiểm định thứ hai của Sở Xây dựng đô thị để có phương án xử lý thích hợp như gia cố hoặc xây mới. Sau khi có kết quả kiểm định, UBND quận 1 sẽ báo cáo UBND đô thị tham khảo, chỉ đạo giải quyết.

Được biết, chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho (quận 1, TP.HCM) được xây từ năm 1996 đến 1999, do Công ty Kinh doanh nhà đô thị làm chủ đầu tư. Sau nhiều năm làm việc, lô E của khu chung cư đã xuống cấp, sụt lún phần móng nghiêm trọng.

Do độ nghiêng của chung cư đã vượt hơn 2 lần so có quy định, bị nghiêng 45cm, mất an toàn nghiêm trọng. Trước tình hình này, chính quyền đã đề nghị người dân phải di dời khẩn trong đêm 23/1 hoặc chậm nhất vào sáng 24/1/2019 để chắc chắn an toàn, khiến người dân bất ngờ, hoang mang.

Trước đây, Ban Quản trị chung cư cũng như một vài hộ dân đã nhiều lần kiến nghị có một vài cơ quan công dụng về hiện trạng chung cư này bị nghiêng, nhưng chưa được tham khảo, giải quyết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: