TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ Bình Chánh “treo” cả ngàn giấy chứng nhận

Starlake – Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây đang hút khách
Co-working Space có đang “làm mưa làm gió” trên thị trường BĐS?
Phân khúc căn hộ trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản 2019

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến giao Sở TNMT căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND TP trước đây để kiểm tra, giải quyết mau chóng.

Sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng bài Bình Chánh “treo” cả ngàn hồ sơ cấp giấy, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo giải quyết

TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ Bình Chánh “treo” cả ngàn giấy chứng nhận - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP

Theo đây, ông Tuyến giao Sở TNMT căn cứ vào văn bản chỉ đạo của UBND TP trước đây để kiểm tra, giải quyết mau chóng. Trong trường hợp có gặp khó thì giải đáp UBND huyện Bình Chánh thực hiện việc cấp giấy đối có trường hợp nêu trên theo đúng quy định, không để hiện trạng nhũng nhiễu , tiêu cực xảy ra.

Trước đây, Pháp Luật TP.HCM có bài phản ánh về việc có hàng ngàn hồ sơ yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyến có nhà ở và tài sản gắn liền có đất đang bị neo lại ở huyện Bình Chánh. Đây là các trường hợp người dân có đất chuyển nhượng bằng giấy tay và xây nhà không phép trên đất nông nghiệp và sinh sống ổn định hàng chục năm nay.

Nguyên nhân bị ách tắc không giải quyết cho hàng ngàn trường hợp này chủ yếu là do vướng mắc về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Sở TNMT cũng đã kiến nghị cách giải quyết tùy từng trường hợp để có thẩm quyền xử lý thích hợp và do cả UBND huyện Bình Chánh lẫn VPĐK Đất đai TP thực hiện.

Bình Chánh ‘treo’ cả ngàn hồ sơ cấp giấy

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: