TP.HCM chỉ đạo làm rõ sai phạm tại chung cư Quốc Cường Gia Lai quận 7

Cuộc sống tiện nghi, cộng đồng gắn kết tại Rivera Park
Sau khi hạ nhiệt từ tháng 5, bất động sản Tp.HCM còn có “sóng” vào cuối năm?
Kiểm tra, làm rõ vụ việc 2 dự án The Park Residence và Valencia bị dân tố sai phạm

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, về việc xử lý những sai phạm của chung cư Quốc Cường Gia Lai ở phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM.

Cụ thể, xét công văn của Sở Xây dựng kiến nghị xử lý những hành vi xây dựng sai kiến trúc ở chung cư Quốc Cường Gia Lai phường Tân Kiểng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, sai phạm ở chung cư này đã bị UBND TP.HCM xử phạt, buộc tháo dỡ đối có những công trình vi phạm sai kiến trúc gồm: những hạng mục trạm biến áp, trạm bơm nước và tầng hầm của chung cư kèm theo nội dung đề nghị buộc khôi phục lại phần qui mô mảng xanh theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư không chấp hành và có kiến nghị cho tồn ở công trình, được Sở Xây dựng kiến nghị cho nộp phạt theo Nghị định 121/2013 của UBND TP.HCM. Sau đây, chủ đầu tư lại cho rằng không có cơ sở xác định được phần giá trị bất hợp pháp tăng thêm.

Nay theo ý kiến của Sở Xây dựng, công trình này xây dựng sai phạm nhưng để phục vụ cùng đồng dân cư nên kiến nghị cho tồn ở, giúp hỗ trợ nhanh cho việc giải quyết cấp giấy chủ quyền nhà đất cho cư dân.

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Xây dựng làm rõ những vấn đề liên quan, cụ thể: Theo đúng kiến trúc của công trình này thì phần qui mô những công trình sai phạm sẽ được bố trí ở đâu, tình trạng sử dụng của phần qui mô bị nhữngh tân này có sử dụng vào mục đích thương mại hay không?

Chứng minh việc xây dựng sai phạm là do lỗi kỹ thuật trong quá trình kiến trúc. Trong trường hợp là tình huống bất khả kháng thì tham khảo lại nội dung chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính. Còn trong trường hợp ép buộc phải tháo dỡ thì phương án điều chuyển, bố trí xây dựng lại đối có phần công trình xây dựng sai phạm có khả thi không.

UBND TP.HCM cũng đề nghị chủ đầu tư và những cơ quan liên quan tổ chức lấy ý kiến của tập thể cùng đồng cư dân, Ban Quản trị chung cư đối có phần công trình sai phạm; đồng thời làm việc có Công an TP.HCM (bộ phận PCCC) về việc công trình sai kiến trúc này giả dụ cho tồn ở thì có ảnh hưởng đến tiêu chí an toàn trong PCCC và có làm tăng thêm nguy cơ phát sinh cháy nổ hay không?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: