TP.HCM: Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

TP.HCM: Chi 110 tỷ nâng cấp, tu sửa hơn 40 công trình chống ngập trên địa bàn quận Thủ Đức
Sức hút của bất động sản khu vực trung tâm
[Thi viết nghề môi giới BĐS] “Bật mí” bí quyết bán hàng cho giới nhà giàu của môi giới kỳ cựu

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đấy là dự án đầu tư công thực hiện từ nguồn vốn ngân sách thành thị. Dự kiến sau khi được HĐND thành thị phê duyệt chủ trương đầu tư ở kỳ họp vào tháng 7, sở sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc kiến trúc công trình vào tháng 8, bắt đầu làm vào tháng 9 và sẽ đã đi vào làm việc vào tháng 12/2022.

Được biết từ năm 1999, TP.HCM đã chuẩn bị xây nhà hát tân tiến ở số 23 Lê Duẩn, Quận 1. Nhưng sau đây vị trí này được cho là không thích hợp. Đến năm 2012, vị trí xây nhà hát được chọn là công viên 23.9, và theo kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào làm việc vào cuối năm 2015. Vậy nhưng 1 lần nữa, kế hoạch này cũng không được thực hiện, và nhà hát lại có chủ trương cách tân vị trí: chuẩn bị chuyển về khu thành thị Thủ Thiêm, Quận 2.

Theo đây, dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm có qui mô 1.700 chỗ ngồi có số vốn đầu tư dao động 1.500 tỷ đồng. Cũng ở khu thành thị này, chính quyền thành thị đã thống nhất chủ trương thi công 1 Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng khác có chiều cao từ 4-10 tầng, tổng qui mô hơn 40 nghìn m2.

Hiện nay Công ty Cổ phần PQC Convention được giao là đơn vị thi công phương án kiến trúc dự án có đề nghị có trang thiết bị tân tiến, qui mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á có chiều cao gần 10 tầng và 3 tầng hầm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: