TP.HCM có thêm TTTM mới quy mô lên tới 110.000m2

Cơ hội lớn cho bất động sản Tân Uyên
Nhiều ông lớn địa ốc xuất hiện, thị trường bất động sản nơi đây lập tức thay đổi chóng mặt
Khu phố chợ cầu Niệm – Cơ hội đầu tư hiếm có tại trung tâm Hải Phòng dịp cuối năm

Trung tâm thương mại Gigamall trên những con phố Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức (Tp.HCM) vừa được khánh thành và đi vào làm việc. Đây là TTTM mới có qui mô lớn nhất quận Thủ Đức.

Theo báo cáo của Savills, doanh số bán lẻ tiếp tục tăng trưởng mạnh có tốc độ bình quân 12% mỗi năm, trong khi doanh thu ngành hàng ăn uống tăng 13% mỗi năm.Tổng mặt bằng bán lẻ ở Tp.HCM hiện đạt hơn 1,2 triệu m2, công suất trung bình cải thiện 1 điểm phần trăm trong bối cảnh nguồn cung bán lẻ mới vẫn tiếp tục tăng lên.

Với sự xuất hiện TTTM Gigamall, TP.HCM có thêm hơn 110.000m2 sàn thương mại nữa. Theo chủ đầu tư, Gigamall được khai trương vào 12/1, có tổng qui mô sàn bán lẻ hơn 110.000 m2 có 2 tầng hầm, 7 tầng nổi và 1 tầng sân thượng phục vụ nhu cầu mua sắm, ẩm thực, vui chơi vui chơi và văn phòng cho thuê, Gigamall được kỳ vọng sẽ là điểm đến trải nghiệm mới mẻ, có lại sự chọn lọc phong phú thêm cho người tiêu dùng ở khu vực phía Đông đô thị và những khu vực kế bên.

Hiện nay, Quận Thủ Đức đang trở thành tâm điểm phát triển mới, được kì vọng trở thành tiểu vệ tinh cửa ngõ của đô thị, có qui mô dao động 900.000 người (năm 2016), dân số trẻ (chiếm 80%) và mức lương đầu người ở mức khá. Nơi đấy cũng tập hợp thành phần kinh tế phong phú, từ chuyên gia cho đến sinh viên những trường đại học lớn, những khu công nghiệp, khu chế xuất hay khu công nghệ cao ở quận 9.

Các báo cáo bán lẻ gần đấy cho biết hành vi tiêu dùng của người Việt Nam đang nhữngh tân mau chóng, mua sắm trải nghiệm đang dần trở thành trào lưu. Thực tế, khách tham quan không chỉ có nhu cầu mua sắm bình thường, mà còn trải nghiệm ẩm thực, văn hóa và những trò chơi vui chơi, đặc trưng là những gia đình.

Tại TP.HCM, nhu cầu trải nghiệm mua sắm và vui chơi tân tiến càng ngày càng phát triển thành rõ ràng hơn. Tùy vào địa điểm, nhiều trọng điểm bán lẻ sau này dành đa số qui mô cho những không gian ẩm thực hay những làm việc vui chơi.

Tại trọng điểm thương mại mới Gigamall là 1 trong số ít những dự án có mô hình bán lẻ kết hợp giữa trải nghiệm mua sắm và làm việc vui chơi. Mô hình trọng điểm thương mại này khá mới mẻ ở TP.HCM, đem lại cả không gian mua sắm và vui chơi, đang là trào lưu trên địa cầu (shoppertainment). Tại đấy, có nhiều điểm nổi trội như dàn đèn LED chuyển màu đặc biệt kết hợp có sàn tương tác LED tân tiến, công trình vui chơi công nghệ tân tiến JP World có qui mô hơn 1.500m2,….

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khi Gigamall đi vào làm việc, phân khúc bán lẻ sẽ phát triển thành sôi động hơn đáng kể. Điểm đến trải nghiệm mới cho mọi nhu cầu chờ mong sẽ khuấy động không chỉ ở khu vực Thủ Đức mà còn mở rộng ra khắp Tp.HCM nhờ địa điểm nơi cửa ngõ khu Đông, nằm nhữngh sân bay Tân Sơn Nhất dao động 8km trên trục những con phố chiến lược Phạm Văn Đồng./.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: