TP HCM: đang bạn phải về căn hộ chung cư cao tầng cho thuê vẫn còn lớn

kinh nghiệm chọn thuê văn phòng hạng trung
Chủ nhà trọ “ép giá” sĩ tử đi thi
BĐS cho thuê: Càng đẳng cấp càng… ế

TP HCM: đang bạn phải về căn hộ chung cư cao tầng cho thuê vẫn còn lớn | 1

Một khu chung cư cao tầng ở quận Tân Bình, TPHCM.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA), nhận định lâu nay thị trường này vẫn còn bỏ ngỏ do các doanh nghiệp chưa thực sự bạn phải đến phân khúc này, thay vào đó họ chỉ tập trung trở thành dự án nhà ở thương mại.

 

 

Ông Châu cho biết ở các nước khác phần nhiều người dân chỉ thuê nhà để ở, và chỉ những người thật giàu mới mua hẳn căn nhà riêng. Nhưng ở việt nam đồng thì ngược lại, người dân chưa có thói quen thuê, mà cố gắng dành dụm để có thể mua được một căn nhà cho riêng mình. Thế nhưng, trong bối cảnh giá đất ngày một tăng cao, giá trị căn hộ chung cư cao tầng quá lớn so với mặt bằng lương bổng hiện nay thì ngay cả khi có sự hướng dẫn vay vốn của ngân hàng, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để có thể mua được nhà.

Nhiều người cho rằng ngay cả khi họ có nhu cầu thuê căn hộ chung cư cao tầng thì cũng không tìm đâu ra dự án làm căn hộ chung cư cao tầng cho thuê vì các doanh nghiệp, với nhiều lý do, chưa mặn mà với phân khúc thị trường này.

Thực tế cũng đã có nhiều nhà NĐT tư nhân tham dự vào lĩnh vực căn hộ chung cư cao tầng cho thuê với các khu nhà có qui mô nhỏ, nhắm vào đối tượng là nhân viên văn phòng, những đôi vợ chồng trẻ… Chẳng hạn như khu nhà trên đường Trần Não quận 2, TPHCM vừa đưa vào có thể sử dụng gần đây.

Khu nhà cao 5 tầng này được bắt đầu xây dựng trong khuôn viên một khu nhà liền kề với khoảng 30 căn hộ chung cư cao tầng rộng 25 mét vuông, được thiết kế với hệ thống điện nước, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng biệt. Mặc dù là tư nhân nhưng cách làm việc khá chuyên nghiệp với dịch vụ bảo vệ cổng và camera quan sát ngày đêm. Giá cho thuê ở tòa nhà này là 2,5 triệu đồng/tháng, và hiện tại không còn căn hộ chung cư cao tầng nào trống.

Ông Châu cho biết quan điểm của hiệp hội là khuyến khích các doanh nghiệp, bên cạnh việc trở thành các dự án chung cư cao tầng thương mại, nên nghiên cứu và tham dự trở thành dự án căn hộ chung cư cao tầng cho thuê vì nhu cầu hiện rất lớn. “Ngoài ra, nhà nước cũng cần có những chính sách ưu đãi các doanh nghiệp NĐT vào phân khúc này, vì những căn hộ chung cư cao tầng cho thuê nếu trở thành đúng mức, bài bản cũng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu bức xúc về nhà ở của người dân ngày càng tăng trong thời gian tới”, ông Châu nói.
 

 

 

Theo TBKTSG

COMMENTS