TP.HCM: Đề nghị minh bạch thông tin dự án thế chấp vay vốn ngân hàng

Lãi vay đang chiếm 1,6% tổng chi phí sản xuất của doanh nghiệp xây dựng
“Vùng sa thảo” thu hút đầu tư sau Hội nghị trung ương 8
Sôi động làn sóng khởi nghiệp, officetel lên ngôi

UBND TPHCM vừa đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM có khuyến cáo về việc khi cho những chủ đầu tư dự án vay vốn, để thực hiện dự án đầu tư thi công chung cư cần công khai minh bạch những tài liệu thế chấp để người dân được biết.

Mục đích nhằm tránh phát sinh tranh chấp phức tạp, gây ảnh hưởng tình hình trật tự xã hội, tăng thêm nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.

Theo tài liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, trong tháng 7 và 8/2018, cơ quan này đã mở phân phối loạt công văn về việc phân phối nhà ở hình thành trong tương lai đối có 1 loạt dự án trên địa bàn đô thị. Từ những công văn này cũng cho thấy có không ít dự án đang được thế chấp ở ngân hàng.

Bên cạnh đây, UBND TP.HCM còn giao UBND những quận–huyện phân loại những chung cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thành những nhóm. Cụ thể, đối có những hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, tham khảo chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố.

Đối có những hồ sơ đang có tranh chấp, giải đáp giải đáp những bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử, làm rõ những vấn đề tranh chấp; đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết, để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ cao tầng chung cư, chắc chắn ích lợi chính đáng của người dân.

Đối có những hồ sơ thuộc trách nhiệm giải quyết của những cơ quan hành chính nhà nước, UBND những quận-huyện có trách nhiệm đẩy nhanh công đoạn giải quyết.

Sở Tài nguyên-Môi trường được giao tổng hợp những trường hợp tòa án đang xét xử những tranh chấp về quyền có căn hộ cao tầng ở những chung cư để đôn đốc sớm đưa ra xét xử.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: