TP.HCM đề xuất cho cán bộ công chức, viên chức được vay tối đa 600 triệu đồng mua nhà

Bình Định tìm nhà đầu tư cho dự án trên “đất vàng” 4 mặt tiền trung tâm thành phố Quy Nhơn
Người trẻ mua nhà ở Sài Gòn cần quan tâm những gì?
Gateway – điểm nhấn đầu tư tại Vũng Tàu

Sở Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến một vài cơ quan, đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức cho vay đối có cán bộ công chức, viên chức hưởng lương bổng từ ngân sách TP để trình UBND TP.HCM tham khảo.

Dự kiến TP.HCM sẽ nâng hạn mức cho vay tạo lập nhà ở đối có người lương bổng thấp hưởng lương bổng từ ngân sách TP từ 500 triệu đồng lên 600 triệu đồng/trường hợp khi vay vốn ưu đãi ở Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM.

Chương trình dành cho đối tượng hưởng lương bổng từ ngân sách đô thị gồm: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc một vài sở, ban, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương bổng từ ngân sách đô thị; lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ thuộc đô thị.

Theo quy định, mỗi cá nhân chỉ được vay tối đa 500 triệu đồng nhưng không quá 70% giá trị căn hộ chung cư. Thời hạn cho vay tối đa 15 năm. Lãi suất cho vay 4,7%/năm (lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần).

Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay là ngôi nhà chuẩn bị mua có pháp lý hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú ở TP.HCM. Đồng thời, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn hộ chung cư; chứng minh được mình có nguồn lương bổng ổn định để trả vốn và lãi vay.

Theo Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, ước tính từ đầu năm đến nay, quỹ đã giải ngân dao động 120 tỷ đồng để tạo lập nhà ở cho người lương bổng thấp là công chức, viên chức của TP (đạt 40,86% kế hoạch đề ra).

Theo thống kê của Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM, kể từ khi thực hiện chương trình đến hết tháng 8/2018, quỹ đã giải ngân cho dao động 4.210 cán bộ, công chức, viên chức của đô thị vay tạo lập nhà ở có tổng số tiền giải ngân dao động 1.585 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: