Tp.HCM di dời 10.000 căn nhà ven kênh rạch đến 2020, tạo quỹ đất phát triển đô thị hiện đại

Bất động sản Hà Nội: Cơ hội cho người có nhu cầu thực
Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia BĐS cho khách hàng mua nhà đất trong năm 2019
Dòng vốn ngoại đang mở ra tương lai tươi sáng cho BĐS khu công nghiệp Việt Nam

Theo Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn TP.HCM, GĐ 2018 – 2020, TP.HCM sẽ di dời và tổ chức lại cuộc sống cho người dân đang sống trên và ven kênh, rạch.

Theo đó, TP.HCM đang phấn đấu đến năm 2020, đã đi vào hoạt động di dời 10.000 căn, đến năm 2021 là 6.646 căn và số còn lại sẽ đã đi vào hoạt động trước năm 2025.

Đối có việc cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới thay thế chung cư cũ, trong GĐ này, TP.HCM sẽ đã đi vào hoạt động việc xây dựng 3 chung cư có diện tích 1.414 căn hộ cao tầng; bắt đầu làm và xây dựng xây dựng 26 chung cư có diện tích chuẩn bị 4.500 căn hộ cao tầng; đã đi vào hoạt động di dời 936 hộ dân của 15 chung cư cũng như đã đi vào hoạt động di dời cụm chung cư Ngô Gia Tự (quận 10) và cụm lô số chung cư Thanh Đa (quận Bình Thạnh); đồng thời thực hiện kiểm định đối có 449 chung cư và sửa chữa,cải tạo 151 chung cư cũ.

UBND quận-huyện được giao tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng đồng bộ tuyến các con phố, hẻm gồm: nâng cấp hệ thống giao thông, cấp nước sinh hoạt, thoát nước mưa và nước thải, đèn chiếu sáng công cộng cho hẻm, trụ cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy, thu gom rác thải; triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội các dự án xây dựng nhà ở và công trình công cộng nằm xen cài trong các khu dân cư đã đi vào hoạt động.

Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ xây dựng, phát triển các khu đô thị mới đồng bộ, văn minh, tân tiến. Mới đó, UBND TP.HCM cũng đã có chọn lọc thành lập Ban Điều hành Chương trình hành động Chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn đô thị, GĐ 2018 – 2020, do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến làm Trưởng ban.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, 1 trong các gặp khó lớn nhất hiện vẫn là nguồn vốn để bồi thường, giải phóng mặt bằng cho chương trình trên. Nhu cầu vốn dao động 25.745 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách TP.HCM chỉ có 2.508 tỉ đồng, cần phải huy động hơn 23.000 tỉ đồng nữa mới đủ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Do đó, TP.HCM vừa ra mắt danh mục dự án thuộc chương trình chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch để kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Danh mục dự án TP.HCM vừa đưa ra mời gọi các nhà đầu tư gồm:

Dự án di dời và tái an cư các hộ dân trên và ven bờ Nam kênh Đôi, Quận 8;

Dự án nạo vét cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng và khai thác quỹ đất ven Rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến sông Vàm Thuật) quận Bình Thạnh , Quận Gò Vấp;

Dự án cải tạo và chỉnh trang nhà ven và trên Rạch Văn Thánh;

Dự án chỉnh trang Rạch Cầu Dừa, Quận 4;

Dự án cải tạo phong cảnh Hồ Song Tân, Quận 7;

Dự án chỉnh trang Rạch Bần Đôn, Quận 7;

Dự án chỉnh trang Kênh Tẻ các con phố Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7;

Dự án cải thiện môi trường nước TP.HCM lưu vực kênh Tàu Hủ- Bến Nghé – Đôi – Tẻ, GĐ 3;

Mười quy hoạch phân khu dọc sông Sài Gòn, huyện Củ Chi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: