TP.HCM: Đồng ý giao dự án cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai xây dựng

Thành lập thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
CLIP: Toàn cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam trị giá khoảng 1,4 tỷ USD chào đón 2019
Nhà ở xã hội cho thuê ‘mắc cạn’

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, sở đã kiến nghị UBND TP.HCM chấp nhận giao UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện 1 vài thủ tục để triển khai thực hiện dự án cầu thay phà Cát Lái nhằm kết nối giao thông liên vùng TPHCM, đồng thời tạo động lực trong việc phát triển thành thị mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Theo Quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, kết nối giao thông có tỉnh Đồng Nai hướng vào trung tâm thành thị mới Nhơn Trạch giữ nguyên là phà như đã đi vào hoạt động.

Thế nhưng, trên cơ sở đề xuất đầu tư của Công ty cổ phần Đầu tư thi công 194 và báo cáo của Sở Giao thông vận tải, UBND TP.HCM đã yêu cầu Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch thi công cầu thay thế phà Cát Lái. Theo đây, tổng chiều dài cầu và các con phố dẫn dao động 4,5km, diện tích mặt cắt ngang chắc chắn 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp.

Trong hiện trạng “sốt ruột”, tỉnh Đồng Nai đã chủ động làm việc có TP.HCM để đẩy nhanh công đoạn triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng. Cụ thể, Tỉnh Đồng Nai đã chủ động đề xuất đứng ra thi công và trực tiếp mời gọi 1 vài nhà đầu tư tham dự phát triển dự án cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch có quận 2 của TP.HCM.

Bởi, theo quan điểm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, chỉ 1 vàih trung tâm quận 1 của TP.HCM dao động 20km, nhưng vô vàn dự án BĐS ở Nhơn Trạch đã trở thành khu thành thị “ma” gần 20 năm qua là điều rất khó hiểu. Theo đây, tỉnh này đang làm việc có 1 số nhà đầu tư tiềm năng cộng bàn thảo phương án đầu tư, chuẩn bị dự án cây cầu trung tâm này sẽ được bắt đầu làm thi công trong năm 2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, khi dự án được xây dựng và đi vào khai thác sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai và cả TP.HCM, nhất là thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch mà hai địa phương có thế mạnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: