TP HCM: Giá đất mặt đường mới quận 9 tăng, có nơi 180 triệu đồng/m2

Sở Xây dựng Hà Nội ra “tối hậu thư” với các chủ đầu tư khu đô thị Tân Tây Đô
Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu rà soát các dự án chậm tiến độ
Ra mắt khu nghỉ dưỡng sinh thái kiểu mẫu tại Hoà Bình

Việc mở rộng những con phố Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường ở khu vực quận 9 đã khiến giá đất khu vực này tăng đáng kể trong dao động 3 tháng trở lại đây. Mức giá rao phân phối thấp nhất cũng 80 – 90 triệu đồng/m2, tăng dao động 20 – 30%.

Giá đất tăng 30% trong vài tháng

Theo khảo sát, giá đất nền mặt những con phố những con phố Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP HCM đang được rao phân phối vài trăm triệu 1 m2.

Miếng đất mặt những con phố những con phố Đỗ Xuân Hợp, gần ngã tư Bình Thái có quy mô hơn 1.000 m2 được rao có giá 130 triệu đồng/m2. Người phân phối ra mắt đất có sổ hồng, dễ dàng trong việc mở trung tâm mua sắm, kinh doanh buôn phân phối.

Một mảnh đất nền thuộc dự án H.A.M.T khác có quy mô 125 m2 cũng được rao có giá 158 triệu đồng/m2.

Nhiều quy mô khác được rao giá thấp hơn, trung bình dao động 80 – 90 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cũng có những lô đất trong khu dân cư chỉ dao động 20 – 30 triệu đồng/m2 bởi không liền mặt những con phố, chưa có sổ hoặc có vấn đề khác về tính pháp lý.

TP HCM: Giá đất mặt những con phố mới quận 9 tăng, có nơi 180 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Vị trí những con phố Đỗ Xuân Hợp và những con phố Liên Phường có những cung những con phố khác. Ảnh: Google map

Ông N.V.Tùng, chủ 1 doanh nghiệp môi giới BĐS làm việc chủ yếu ở quận 2, 9, Thủ Đức, cho biết từ tháng 11 đến nay, giá đất khu vực những con phố Đỗ Xuân Hợp và những con phố Liên Phường tăng từ 20 đến 30%. Giá đất mặt những con phố những con phố Đỗ Xuân Hợp tối thiểu dao động 80 – 90 triệu đồng/m2.

Vẫn mặt những con phố những con phố này nhưng hướng ra khu vực những con phố Bình Thái, nơi có không gian buôn phân phối, kinh doanh sầm uất thì giá có thể lên tới 140 – 160 triệu đồng/m2. Khu vực những con phố hướng về phía Nguyễn Cư Trinh thì giá giảm hơn, đâu đây chỉ bằng giá tối thiểu.

TP HCM: Giá đất mặt những con phố mới quận 9 tăng, có nơi 180 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Tuyến những con phố Đỗ Xuân Hợp được mở rộng 30m. Ảnh: Khổng Chiêm

Cũng theo ông Tùng, những con phố Liên Phường đang mở rộng nên giá đất cũng tăng theo 20 – 30%. Vị trí đông dân cư có giá dao động 110 – 120 triệu đồng/m2, thấp Bên cạnh đây dao động 80 triệu đồng/m2.

Nếu so sánh hai khu Đỗ Xuân Hợp và những con phố Liên Phường thì mức giá không chênh lệch nhiều, tùy địa điểm và số lượng dân cư, ông Tùng khẳng định.

Giá sẽ lên đều, không nhảy vọt

Một chủ đầu tư chuyên săn dự án rồi phân lô cho biết, năm 2018, đất những con phố Đỗ Xuân Hợp tăng làm 3 đợt và mức tăng cũng khá cao. Với sự nhữngh tân về hạ tầng: những con phố Đỗ Xuân Hợp mở rộng và những con phố Liên Phường nâng cao thì giá đất khu vực này sẽ không biến động mạnh nữa. Tuy nhiên về tương lai, có địa điểm đắc địa của hai tuyến những con phố này (dễ dàng cho kinh doanh, buôn phân phối), giá đất sẽ vẫn tăng nhưng tăng đều đều, không có sự nhảy vọt như những năm trước.

TP HCM: Giá đất mặt những con phố mới quận 9 tăng, có nơi 180 triệu đồng/m2 - Ảnh 3.

Việc mở rộng những con phố vẫn đang được thực hiện. Ảnh: Khổng Chiêm

Ông N.V. Tùng thì lý giải giá đất nền Đỗ Xuân Hợp, những con phố Liên Phường tăng cao 1 phần vì làm những con phố, phần khác vì những khu dự án xung quanh cũng đã hình thành, đã đi vào hoạt động để vào bàn giao. Lượng nhà đầu tư tới kinh doanh, buôn phân phối khá đông.

Đối tượng mua đất ở đây, theo ông Tùng cũng có sự nhữngh tân. Ban đầu, bạn mua để đầu tư nhiều, giai đoạn này thì thi công văn phòng cho thuê, nhà cho thuê, kinh doanh buôn phân phối.

TP HCM: Giá đất mặt những con phố mới quận 9 tăng, có nơi 180 triệu đồng/m2 - Ảnh 4.

Việc chuyển nhượng nhà đất diễn ra vẫn khá sôi động. Ảnh: Khổng Chiêm

Ông dự báo đà tăng sẽ tiếp tục trong mấy tháng tới, khi 2 trục lối đi vào đã đi vào hoạt động và những hộ kinh doanh bắt đầu ổn định. Chưa kể, gần Đỗ Xuân Hợp sẽ có khu phức hợp gym thể thao Bắc Rạch Chiếc chuẩn bị hình thành trong 3 – 5 năm nữa.

Khu Nam Rạch Chiếc đang được làm những con phố song hành, kết nối Đỗ Xuân Hợp. Một mặt, Đỗ Xuân Hợp trở thành những con phố giao thương giữa quận 2 và quận 9, mặt khác lại là những con phố nối xa lộ Long Thành – Dầu Giây. Với ông Tùng, năm 2019, giá đất khu vực này có thể tăng ít nhất 15 – 20% về giá.

Không chỉ Đỗ Xuân Hợp, những con phố Liên Phường, khu Đông TP HCM (gồm quận 2, 9, Thủ Đức) được phân tích là tâm điểm của phân khúc BĐS 2019 khi được đã đi vào hoạt động về hạ tầng trong thời gian tới.

TP HCM theo kế hoạch sẽ xây hầm chui hướng Mai Chí Thọ và cầu vượt hướng Lương Định Của, đẩy nhanh công đoạn mở rộng những con phố Nguyễn Duy Trinh ở quận 2; đang tiếp tục mở rộng những con phố Đỗ Xuân Hợp có chiều dài hơn 1,8km, rộng 30m.

Dự án Vành đai 2 cũng chỉ còn gần 14 km nữa là đã đi vào hoạt động (hơn 8 km đi qua quận 9 và quận Thủ Đức). Đường Vành đai 3 chuẩn bị sẽ được đầu tư trong năm nay.

Giai đoạn 2018 – 2020, TP HCM cũng sẽ nâng cấp và xây mới 23 cây cầu. Riêng quận 9 có đến 6 cây cầu, vượt bậc nhất là cầu vượt trước bến xe miền Đông mới… Quận 2 có cầu Thủ Thiêm 2 đang được gấp rút thi công, tương lai không xa sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm 3 và 4.

TP.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất của 1 số dự án trên địa bàn huyện Bình Chánh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: