TP.HCM: Hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50% tại quận 12

ĐHCĐ DIG: Năm 2018 sẽ chi hơn 3 nghìn tỷ đồng đầu tư loạt dự án nghỉ dưỡng lớn
Tiến độ dự án đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư
Đất hỗn hợp: Chưa biết khi nào cho xây nhà chính thức

UBND quận 12 đã kiến nghị và được UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên – Môi trường chấp thuận thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50%.

Theo UBND quận 12, trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm, quận đã chủ động rà soát pháp lý, tính khả thi của từng dự án để đưa vào danh mục một vài dự án cần thu hồi, giao thuê đất; mạnh dạn loại bỏ một vài dự án không khả thi ra khỏi danh mục thực hiện trong kế hoạch.

Cụ thể, quận đã kiến nghị và được UBND TP, Sở Tài nguyên – Môi trường chấp thuận thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50% như dự án khu nhà ở Thới An 2, 3, 4 do Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư, khu nhà ở An Phú Đông 5 do Công ty TNHH Đệ Tam làm chủ đầu tư. Nhờ đây, trên địa bàn quận, một vài dự án mới triển khai không còn hiện trạng kéo dài, ảnh hưởng đến ích lợi người dân.

Trong 5 năm gần đây, chính quyền TP.HCM đã thu hồi 576 dự án chậm triển khai, gây lãng phí đất đai, có tổng tổng diện tích dao động 5.900ha; đồng thời tiếp tục rà soát hàng ngàn dự án để xử lý, thu hồi, nhằm hạn chế hiện trạng dự án phát triển chậm độ, kéo dài gây lãng phí. Sở TN-MT đang chủ trì việc rà soát này.

Dự kiến, sau khi thu hồi dự án, UBND một vài quận – huyện sẽ niêm yết công khai thông tin dự án thu hồi hoặc dự án được gia hạn để người dân giám sát, đồng thời giải quyết ích lợi của người dân theo quy định của pháp luật.

UBND TPHCM cũng đã ban hành Chương trình Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí GĐ 2016-2020, trong đây có nội dung sẽ quyết liệt xử lý và tăng cường chống thất thu ngân sách nhà nước bằng biện pháp thực hiện tiết kiệm từ khâu quy hoạch. Các dự án không nằm trong quy hoạch sẽ cắt giảm. Dự án đã được cấp phép đầu tư nhưng quá thời hạn quy định không triển khai thực hiện theo cam đoan hoặc theo giấy phép cũng sẽ bị thu hồi.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: