TP.HCM quyết liệt chuẩn bị cho việc xây công viên, quảng trường gần 10ha ngay khu trung tâm

Hinode City và hệ thống tiện ích cầu kỳ từ những chi tiết nhỏ
Novaland sẽ bàn giao khoảng 5.000 sản phẩm, dự kiến ghi nhận hơn 17.800 tỷ đồng doanh thu thuần năm 2018
Nguồn cung biệt thự, nhà phố như thế nào trong tháng ngâu?

UBND TP.HCM vừa giao Sở Giao thông vận tải thi công phương án cải tạo, chỉnh trang Công viên 23 tháng 9 trong thời gian Công viên chưa được đầu tư thi công hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt.

Sở Tài nguyên và Môi trường cần chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối có 1 vài đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở Công viên này. Đối có 1 vài đơn vị đang sử dụng mặt bằng không xác định thời gian hoàn trả thì di dời trước ngày 30/4/2019; đồng thời đã đi vào hoạt động công tác di dời 1 vài công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe… trước ngày 30/4/2019.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cần phối hợp có 1 vài đơn vị tính năng liên quan đã đi vào hoạt động công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 tháng 9 trước quý 3/2018.

Trước đây, UBND TP.HCM đã có chọn lọc tổ chức thi tuyển quy hoạch thiết kế quốc tế khu công viên 23 tháng 9 theo hướng tiên tiến, kết nối thông suốt có hệt thống hạ tầng giao thông ngầm đã đi vào hoạt động. Song song đây, trong tương lai, nơi này còn là 1 trong các điểm đến xanh, bảo tồn giá trị lịch sử – văn hoá vốn có của TP.HCM.

Công viên 23 tháng 9 có quy mô dao động 9,46ha có chiều rộng dao động 90m và chiều dài hơn 1.100m. Công viên bị giới hạn bởi quảng trường Quách Thị Trang, các con phố Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi. Trong đây có hai các con phố là Nguyễn Thái Học và Tôn Thất Tùng nối dài cắt ngang qua công viên và cắt công viên ra làm 3 đoạn.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, Công viên do Công ty TNHH Xây dựng và thiết kế miền Nam lập và được Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND TPHCM năm 2007, Công viên 23 tháng 9 có 9 tính năng. Trong đây, tính năng chính là công viên cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, quảng trường có tượng đài kỷ niệm ngày Nam bộ kháng chiến. Chức năng phụ của công viên là đầu mối giao thông (ga cho xe điện ngầm và trạm điều hành xe buýt), chỗ đậu xe (ở 1 vài tầng hầm dưới công viên) và trọng điểm thương mại-dịch vụ (chưa có nhà hát giao hưởng-nhạc-vũ kịch).

Các phân khu trong công viên được tính toán như sau: khu quảng trường sẽ giáp phía Công trường Quách Thị Trang có quy mô dao động 0,89ha, tầng cao trung bình là 1 tầng và tỷ lệ thi công 2%. Khu tượng đài Nam bộ kháng chiến giáp phía các con phố Nguyễn Thị Nghĩa có quy mô dao động 2,64ha; tầng cao trung bình là 1 tầng và tỷ lệ thi công 5%.

Khu công viên văn hóa cũng giáp phía các con phố Nguyễn Thị Nghĩa có quy mô 1,4ha có tầng cao trung bình 4-5 tầng; tỷ lệ thi công 15%. Khu công viên cây xanh và thương mại dịch vụ có quy mô dao động 3,53ha; tỷ lệ thi công 5%. Khu bến xe buýt rộng dao động 1ha trong đây quy mô dành cho bến xe buýt 6.000m2. Phía dưới công viên là 1 vài tầng hầm, kết nối 1 vài nhà ga metro có trọng điểm xe buýt, 1 vài tầng hầm thương mại và bãi đậu xe.

Quy hoạch của Công ty Tư vấn Nikken Sekkei Nhật Bản mà Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND TPHCM năm 2011 về tính năng của Công viên 23 tháng 9 cũng tương tự nghiên cứu kỹ do Công ty TNHH Xây dựng và thiết kế miền Nam lập.

Cụ thể, trên mặt đất sẽ có công viên và quảng trường. Còn dưới mặt đất sẽ là 1 vài bãi đậu xe ngầm và trọng điểm thương mại dịch vụ. Trong đây tầng ngầm được quy định tối đa là 4 có 2 tầng để làm bãi đậu xe và 2 tầng làm trọng điểm thương mại.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: