TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công

TP.HCM cần huy động số tiền “khổng lồ” 13 tỷ đô để xây dựng hạ tầng giao thông
Bất động sản Hạ Long đang tăng nhiệt, đâu là sản phẩm phù hợp với các nhà đầu tư
Mua căn hộ sang, hưởng nhiều tiện ích

Dự án có diện tích hàng ngàn căn hộ cao tầng ở quận 8, TP.HCM đang thi công đến các tầng cao thì cần cẩu bị ngã đổ, đè lên công trình. Các hộ dân có nhà kế bên công trình phải di tản.

Sự cố xảy ra ở công trình dự án Topaz Elite, toạ lạc ở các con phố Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.HCM. Dự án do Công ty cổ phần thương mại dịch vụ thi công kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) làm chủ đầu tư.

Ghi nhận ở hiện trường công trình chiều 6/6 cho thấy, chiếc cần cầu bị gãy ngang ở địa điểm tầng 10 dự án, phần tay đòn của cần cẩu dài dao động 20 mét nằm vắt trên phần ngọn công trình. Bên dưới là con hẻm thông có các con phố Tạ Quang Bửu.

TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công - Ảnh 1.
Cần cẩu bị ngã đổ lên phần ngọn công trình ở dự án Tapaz Elite. (Ảnh: L.T)

Theo tài liệu ban đầu, sự cố xảy ra vào chiều muộn 5/6. Đang ở trong nhà, nhiều người nghe tiếng động mạnh từ phía công trình, khi chạy ra thì thấy chiếc cần cẩu cao hàng chục mét bị ngã, đè lên công trình.

Một người dân ở khu vực này cho biết, nếu không có phần công trình đỡ thì sự cố rất nguy hiểm. Một số hộ dân có nhà bên phía cần cẩu bị sập đã phải di tản, không dám ngủ trong nhà.

TP.HCM: Sập cần cẩu khiến dân hú vía, dự án Topaz Elite bị đình chỉ thi công - Ảnh 2.
Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã đình chỉ thi công dự án. (Ảnh: L.T)

Được biết, khu vực cần cẩu bị sập thuộc tổng thể dự án khu công viên văn hoá thể thao và du lịch do Vạn Thái Land làm chủ đầu tư. Dự án thành phần Topaz Elite có diện tích 4 block có gần 2.340 căn hộ cao tầng.

Liên quan đến sự cố sập cần cẩu ở công trình dự án Topaz Elite nói trên, chiều 6/6, ông Trương Công Nam, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện đơn vị đã đình chỉ thi công dự án, đang phối hợp cộng cơ quan công dụng điều tra lý do cũng như xử lý sự cố.

Trước đấy, vào tháng 3/2017, ở công trình dự án Topaz Home nằm trên các con phố Phan Văn Hớn, quận 12, TP.HCM cũng xảy ra sự cố sập cần cẩu khiến 3 người bị thương. Đáng nói, đấy là dự án do Công ty dịch vụ thương mại và nông nghiệp Thuận Kiều làm chủ đầu tư nhưng đơn vị phát triển và bán là Vạn Thái Land.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1