TP.HCM sẽ xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước và san lấp kênh rạch

Động thái mới tại Hoa Sen Group (HSG): Công ty riêng Chủ tịch Lê Phước Vũ đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu
Chung cư tầm trung phía Nam Hà Nội ngày càng thu hút đầu tư
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa: Nên làm trước 1 đặc khu để rút kinh nghiệm

UBND TP.HCM vừa giao UBND một số quận huyện ngăn chặn và xử lý triệt để hiện trạng xâm hại, lấn chiếm hệ thống thoát nước, san lấp kênh rạch.

Trong đây, TP.HCM ưu tiên giải quyết ở một số điểm thắt nút cổ chai, triển khai công tác duy tu, nạo vét, khơi thông dòng chảy của một số kênh rạch, cống thoát nước, chắc chắn đồng bộ, hiệu quả trước mùa mưa.

Sở Giao thông Vận tải cần tham mưu UBND TP.HCM biện pháp nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối có hệ thống thoát nước trong thời gian tới.

UBND TP.HCM cho rằng, trước tình hình dân số tăng nhanh dẫn đến ngày càng xuất hiện nhiều bất cập, tác động nghiêm trọng đến hạ tầng thành phố như giao thông, hệ thống thoát nước… việc nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý hiệu quả quy hoạch là biện pháp quan trọng nhất, làm tiền đề để triển khai đầu tư thi công hiệu quả.

UBND TP.HCM đề nghị một số cơ quan tính năng nghiên cứu kỹ và kết nối đồng bộ quy hoạch thủy lợi chống ngập úng, quy hoạch thoát nước thành phố và quy hoạch hồ điều tiết có quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch thi công không gian ngầm của TP.HCM.

Để việc tăng không gian trữ nước và tạo phong cảnh thành phố, ngoài biện pháp quy hoạch, đầu tư một số hồ điều tiết phân tán và tập trung, UBND TP.HCM cho rằng biện pháp nạo vét, chỉnh trang một số tuyến kênh, rạch kết hợp có chính trang thành phố cũng cần phải quan tâm thực hiện đồng bộ.

UBND TP.HCM nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm, triệt để việc san lấp kênh rạch trong một số dự án thi công. Trong trường hợp bất khả kháng, việc san lấp kênh rạch cần được nghiên cứu kỹ kỹ khả năng thoát nước, trữ nước cho khu vực và có biện pháp thay thế hiệu quả.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: