TP.HCM: Thúc tiến độ đẩy nhanh thu hồi các dự án chậm triển khai

Bất thường trong đấu giá đất “vàng”
Biệt thự mặt tiền tăng giá nhanh tại KĐT Cát Lái, Quận 2
[Infographic] Hệ số điều chỉnh giá đất thay đổi thế nào ở TP HCM?

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến tình hình thực hiện cũng như hướng xử lý một số dự án trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, lãnh đạo đô thị giao chủ tịch UBND một số quận – huyện phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) rà soát kỹ lần nữa danh mục một số dự án.

Đối có các dự án xác định đủ điều kiện thu hồi lại đất theo quy định của pháp luật thì phải kiên quyết thực hiện thu hồi; đồng thời chủ động tham khảo, nếu cần thiết có báo cáo thông qua Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND quận – huyện để tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện, trên cơ sở đây báo cáo Sở TN-MT để tổng hợp và ra mắt công khai trên báo chí danh sách một số dự án sẽ phải thu hồi đất và đề xuất một số thủ tục thu hồi đất theo quy định.

TP.HCM cũng đề nghị Sở TN-MT phối hợp có UBND quận – huyện rà soát và thực hiện ra mắt công khai danh sách một số dự án thu hồi; rà soát, báo cáo cụ thể danh sách một số dự án trung tâm của TP có sử dụng đất để tổ chức thực hiện mời gọi đầu tư năm 2019, báo cáo UBND TP.HCM chủ trì có kế hoạch, tổ chức hội nghị xúc tiến mời gọi đầu tư trước 20/12/2018.

Nhằm tháo gỡ vướng mắc, gặp khó, đẩy nhanh công đoạn thực hiện đối có một số dự án đang thực hiện thanh tra, kiểm tra, TP.HCM cũng chỉ đạo Sở TN-MT chủ trì, phối hợp có một số sở-ngành liên quan rà soát, đánh giá kỹ từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp xác định không ảnh hưởng đến nội dung đang thực hiện thanh tra, kiểm tra của một số cơ quan tính năng, có báo cáo, tham mưu cho TP.HCM để có hướng tháo gỡ cụ thể cho công ty.

Trước đây, UBND TP.HCM cũng đã đưa ra nhiều phương án chấn chỉnh hiện trạng và quản lý đất đai trên địa bàn. Theo đây, đô thị đã chỉ đạo Sở TN-MT tham mưu việc điều chỉnh hoặc hủy bỏ một số dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã quá 3 năm.

Đồng thời đề xuất xử lý một số công trình, dự án đã có chọn lọc thu hồi đất và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái an cư nhưng chưa triển khai thực hiện, nhất là một số dự án, công trình trung tâm và một số trường hợp có chọn lọc thu hồi đất trước ngày 1/7/2014; bãi bỏ, điều chỉnh một số nội dung công việc và một số loại pháp lý không đúng quy định, không đúng thẩm quyền, kéo dài thời gian thực hiện, gây phiền hà cho người dân, công ty khi thực hiện một số chuyển nhượng về đầu tư, đất đai; tăng mật độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4…

UBND TP.HCM giao UBND một số quận – huyện được giao đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ một số dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm mà đã quá 3 năm chưa thực hiện cũng như dự án thu hồi đất, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng; tăng cường quản lý về đất đai ở địa phương, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi lấn, chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, sử dụng đất sai mục đích hoặc chậm đưa đất vào sử dụng; giải quyết dứt điểm một số trường hợp còn tồn đọng, phân loại một số trường hợp chưa đăng ký đất đai, chưa cấp giấy chứng nhận, một số hồ sơ đã tiếp nhận nhưng chậm giải quyết cũng như một số giấy chứng nhận đã ký còn chưa trao cho người được cấp…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: