TP.HCM: Triển khai dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của vành đai 2

Khánh Hoà: Thu hồi đất dự án Đông Hải do chậm triển khai đầu tư
Đảm bảo hoàn tất thu hồi đất xây sân bay Long Thành trước 2020
Treo quy hoạch, treo cả quyền lợi người dân

UBND TP.HCM vừa đề nghị một số sở-ngành, đơn vị liên quan đề xuất triển khai nhanh một số dự án kết nối đồng bộ một số đoạn còn lại của vành đai 2.

Cụ thể, đoạn 1 (từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông từ cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội bao gồm nút giao thông Bình Thái), chiều dài 3,82km; đoạn 2 (từ nút giao Bình Thái đến các con phố Phạm Văn Đồng), chiều dài 1,99km thuộc các con phố vành đai 2 TP; đoạn 3 (kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa), chiều dài 2,75km và đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến các con phố Nguyễn Văn Linh), dài 2,75km.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 được phê duyệt ở Quyết định điều chỉnh số 568/QĐ-TTg ngày 8-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ, tuyến các con phố Vành đai 2 trên địa bàn TP.HCM có tổng chiều dài 69,2km đi qua 9 quận, huyện. Đó là một số quận: 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh.

Đến nay đã có 54,7km được đầu tư thi công. Cụ thể là một số đoạn tuyến quốc lộ 1A, từ Gò Dưa đến An Sương dài 14km; đoạn tuyến quốc lộ 1A, từ An Sương đến An Lạc dài 14km; đoạn tuyến theo các con phố Nguyễn Văn Linh trên các con phố Vành đai 2 dài 14km và đoạn từ nút giao Khu A đến cầu Rạch Chiếc trên các con phố vành đai phía Đông dài 12,7km.

Phần chiều dài còn lại đang chờ thực hiện của Vành đai 2 được chia thành 4 đoạn, có tổng mức đầu tư ước tính gần 16.500 tỷ đồng; trong đây, giá thành dành cho công tác giải tỏa mặt bằng chiếm hơn 10.700 tỷ đồng. Phân đoạn cụ thể của 4 đoạn này như sau:

Đoạn 1, kết nối từ bờ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông là cầu Phú Hữu đến cao tốc Hà Nội, bao gồm nút giao thông Bình Thái dài 3,82km, nằm trên địa bàn quận 9 và quận Thủ Đức.

Đoạn 2, kết nối từ nút giao Bình Thái đến các con phố Phạm Văn Đồng dài 1,99km, nằm trên địa bàn quận Thủ Đức.

Đoạn 3, kết nối từ các con phố Phạm Văn Đồng đến nút Gò Dưa trên quốc lộ 1 dài 2,75km vẫn thuộc quận Thủ Đức và dài nhất là đoạn 4, kết nối từ nút giao An Lập trên quốc lộ 1 đến các con phố Nguyễn Văn Linh, dài 5,3km, đi qua địa bàn một số quận 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Cho đến nay, đoạn 1 đã đã đi vào hoạt động công tác thẩm định dự án tìm hiểu khả thi. Đoạn 2 đang bổ sung nội dung dự án tìm hiểu khả thi. Đoạn 3 đang trong GĐ triển khai công tác bồi thường và đoạn 4 đang trình lên cấp thẩm quyền chủ trương thực hiện.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: