TP.HCM triển khai xây dựng đề án đô thị thông minh tầm nhìn 2025

Dự án Tứ Hiệp Plaza triển khai ưu đãi hấp dẫn nhân dịp bàn giao nhà
Kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ Quốc Cường Gia Lai nhận chuyển nhượng hơn 32 ha đất Phước Kiển
Hà Nội: Xây tuyến đường dài 3,2km từ Ecopark đến Kiêu Kỵ

UBND TP.HCM vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp có các cơ quan tính năng giải đáp các đơn vị về thủ tục đầu tư, tổ chức chọn lọc nhà thầu thực hiện các dự án/hạng mục triển khai Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành thành thị thông minh GĐ 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Về thi công Kho dữ liệu dùng chung, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai thí điểm phần mềm trên thiết bị di động phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành cho Thường trực UBND TP.HCM. Thời gian hoạt động của Kho dữ liệu (GĐ 1) là trước ngày 31/1/2019. Công ty phát triển công viên phần mềm Quang Trung được giao thi công Kế hoạch triển khai Trung tâm dữ liệu dự phòng.

Trung tâm điều hành thành thị thông minh (GĐ 1) sẽ được hoạt động thử nghiệm trước ngày 31/1/2019. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp có Văn phòng UBND TP.HCM bố trí hệ thống màn hình và các con phố truyền hình ảnh hệ thống camera của Trung tâm điều hành thành thị thông minh đến phòng họp của Văn phòng UBND TP.HCM, đặt bảng tài liệu đến phòng làm việc của Thường trực UBND TP.HCM; đồng thời nghiên cứu kỹ thi công áp dụng trên liên hệ di động phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các lĩnh vực đã triển khai.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng chấp thuận đặt Trung tâm tiên đoán và mô phỏng kinh tế – xã hội (GĐ 1) ở Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Giải thích về khu thành thị thông minh, lãnh đạo TP.HCM cho biết, TP.HCM định hướng việc hình thành khu thành thị thông minh nằm ở cửa ngõ TP.HCM bao gồm quận 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền móng khu vực này có nhiều cơ sở hạ tầng thuận lợi trong GĐ này cũng như tương lai gần.

Cụ thể, quận Thủ Đức có tỷ lệ cao tập trung các viện, trường nghiên cứu kỹ, 4 trường đại học lớn có trên 10.000 giảng viên, trong đây có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 sinh viên, sẽ là nơi tập trung năng lực về nghiên cứu kỹ và đổi mới sáng tạo.

Ở quận 2 có khu thành thị mới Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện ích cho nhiều tính năng khác nhau, độc đáo sẽ có cơ sở hạ tầng trọng điểm tài chính quốc tế. Với quận 9 có khu CNC thành công nhất ở Việt Nam. Ngoài ra, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng ở khu vực này đã và đang hình thành như tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, tuyến xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cảng Cát Lái…

Mục tiêu của TP.HCM phát triển hướng Đông và là hướng phát triển chính trong các năm tới còn do khu vực này thừa hưởng hệ thống giao thông gắn kết phát triển vùng là Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: