TP.HCM: Trong tháng 8 phải hoàn tất việc thu hồi đất xây dựng Bệnh viện chấn thương chỉnh hình mới

HomeHub.vn – Nền tảng công nghệ thông minh về bất động sản chính thức ra mắt, được ngay các nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam hợp tác chiến lược
Ngàn nhịp điệu của nước tại The Infiniti
TP.HCM phân cấp 15 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai

UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Bình Chánh đã đi vào hoạt động việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình trong tháng 8/2018.

Tháng 4/2012, UBND TP.HCM đã ký tắt có Tổng doanh nghiệp cổ phần Đền bù giải tỏa hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) để làm cơ sở pháp lý cho việc xây Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mới có tổng mức đầu tư là 1.130 tỷ đồng. Sáu năm trôi qua, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã đi vào hoạt động vẫn “gồng mình” có hiện trạng quá tải, còn dự án trung tâm y tế mới vẫn chỉ là 1 bãi đất hoang.

Theo nghiên cứu, dự án xây mới trung tâm y tế này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận chủ trương vào năm 2010. Năm 2011, chủ đầu tư đã kiến trúc dự án có tổng qui mô xây dựng dao động 5.000m2, sau đây dự án tăng diện tích lên hơn 7.000m2.

Tháng 4/2012, UBND TP.HCM đã ký tắt có Tổng doanh nghiệp cổ phần Đền bù giải tỏa hợp đồng BT để làm cơ sở pháp lý cho việc xây trung tâm y tế Chân thương chỉnh hình mới ở khu 6A, ấp 4B, xã Bình Hưng. Dự án mới chuẩn bị sẽ là 1 cao ốc 12 tầng nổi, 1 tầng hầm, có diện tích 500 giường bệnh, thời gian xây dựng chuẩn bị là 32 tháng tính từ thời điểm được bàn giao mặt bằng.

Thế nhưng, đến gần giữa năm 2014, UBND H.Bình Chánh mới duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án này. Đến nay, sau 6 năm khởi động, khu đất xây dựng dự án vẫn vướng khâu giải tỏa đền bù và chưa biết khi nào sẽ bắt đầu làm.

UBND TP.HCM đã có nhiều văn bản gửi chủ đầu tư và UBND H.Bình Chánh, đề nghị đẩy nhanh công đoạn, giải quyết những vướng mắc để sớm bắt đầu làm dự án. Trong đây, năm 2016, UBND TP.HCM đã chỉ đạo những sở, ngành công dụng tập trung huy động mọi biện pháp để bắt đầu làm dự án trong tháng 12/2016, phấn đấu đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Tiếp đây, Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo phải tìm phương án tháo gỡ vướng mắc để sớm bắt đầu làm dự án trung tâm y tế. Được biết, chuẩn bị chủ đầu tư sẽ bắt đầu làm vào quý II/2017. Nhưng đến nay, dự án này vẫn chưa thể bắt đầu làm do khâu đền bù, giải tỏa ì ạch.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: