TP.HCM: Truy nã chủ đầu tư dự án Long Phụng Residence ôm tiền bỏ trốn nhiều năm liền

Thu hồi trên 3,5 triệu m2 đất để xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành
Quận Cầu Giấy sắp chào đón trung tâm thương mại lớn và văn phòng cho thuê của Tập đoàn FLC
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bất ngờ “quay đầu” sụt giảm mạnh

Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã ông Huỳnh Văn Ánh, Giám đốc Công ty Địa ốc Bình Tân, chủ đầu tư chung cư Long Phụng Residence về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì ông này đã bỏ trốn.

UBND quận Bình Tân cho hay đến nay chung cư Long Phụng Residence vẫn chưa xây dựng đã đi vào hoạt động; cơ sở vật chất như điện, nước, phòng cháy chữa cháy… vẫn chưa có, nên việc người dân bức xúc vào đấy ở là không chắc chắn tính mạng. Chính quyền địa phương đã có một vài khuyến cáo, lời khuyên nhưng hiện vẫn còn 1 số người dân bám trụ ở chung cư.

Dự án Long Phụng Residence nằm ở mặt một vài con phố một vài con phố số 1, ngay trọng điểm khu dân cư Tên Lửa, phía tây Tp. HCM do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư. Chung cư cao 17 tầng gồm có 105 căn hộ cao tầng (diện tích từ 75 – 105 m2) và 1 hầm để xe. Đặc biệt, dự án nằm ngay cạnh công viên Phú Lâm rộng 7 ha (một vàih hơn 200 m).

TP.HCM: Truy nã chủ đầu tư dự án Long Phụng Residence ôm tiền bỏ trốn nhiều năm liền - Ảnh 1.

Chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà theo chuẩn bị là 31/12/2011 và độ trễ không quá thời hạn 90 ngày. Nếu bên phân phối vi phạm hợp đồng mà không thỏa thuận lại thì sẽ phải hoàn trả tất cả số tiền đã nhận đồng thời chi trả lãi phát sinh…

Tuy nhiên, từ sau thời điểm 31/12/2011 đến nay, chủ đầu tư đã 3 lần xin gia hạn có nhiều nguyên do khác nhau. Theo nhiều bạn, doanh nghiệp – mà đứng đầu là Tổng giám đốc Huỳnh Văn Ánh đã đưa ra nhiều nguyên do khác nhau cho việc chậm trễ bàn giao nhà.

Trong đây, cao điểm nhất là vào ngày 22/4/2014 ông Ánh đã ra văn bản xin lỗi người mua nhà và cho biết đã tìm được nhà đầu tư thứ cấp giúp đỡ đã đi vào hoạt động dự án, đồng thời nhấn mạnh dự án bắt đầu xây dựng trở lại, xin lùi thời hạn giao nhà tới 30/3/2015. Tuy nhiên, mọi việc vẫn im lặng kéo dài cho đến tận giai đoạn này.

Theo nghiên cứu, công trình chung cư Long Phụng đã được xây dựng hơn 80%, nếu giờ chủ đầu tư đã đi vào hoạt động hạng mục điện, nước là có thể bàn giao nhà cho bạn sử dụng được. Tuy nhiên, hiện giờ chỉ có vài ba công nhân được thuê dài hạn để trông coi dự án, nhưng cũng chưa được doanh nghiệp trả thu nhập mấy tháng nay.

Một lãnh đạo UBND Phường An Lạc A, cho rằng dự án nằm trên địa bàn nên phường chỉ nắm một vài tài liệu về thủ tục xây dựng. Việc chuyển nhượng nhà là một vài chuyển nhượng dân sự ngoại khu nên phường không nắm, chỉ qua sự việc bạn tụ tập và treo băng rôn đòi nhà thì chính quyền mới được biết. Chính quyền địa phương cũng có tài liệu chủ đầu tư đã đi nước ngoài chữa bệnh nhiều năm, không còn cư trú ở địa bàn. UBND phường cũng đã nhiều lần có văn bản báo một vài cấp có thẩm quyền.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: