TP.HCM xin hoán đổi nhà, đất đối ứng dự án BT

Hà Nội nêu tên hàng chục chung cư, toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy
Khu “ổ chuột tiền tỉ” giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư
Câu chuyện nhà tái định cư ở TPHCM: Người thừa, người thiếu

UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất hoán đổi nhà, đất do UBND TP.HCM quản lý có khu đất ở số 448 những con phố Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4 của Công ty CP ACC Thăng Long – nhà đầu tư BT được chỉ định thực hiện Dự án Xây dựng, cải tạo Doanh trại Sư đoàn bộ/f367/Quân chủng Phòng không – Không quân.

Chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án BT

Ngày 12/1/2016, Thủ tướng Chính phủ có Công văn số 80/TTg-KTN về việc chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng ở số 448 những con phố Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4 để sử dụng làm đất đối ứng dự án BT.

Theo văn bản này, Bộ Quốc phòng phối hợp có UBND TP.HCM thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất quốc phòng theo đúng quy định của pháp luật về đất đai. Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng Phòng không – Không quân theo thẩm quyền và theo quy định thực hiện đầu tư thi công 1 số hạng mục công trình phục vụ nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của những đơn vị trực thuộc và chọn lọc nhà đầu tư đủ năng lực, bí kíp để thực hiện dự án và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chọn lọc của mình.

Ngày 17/10/2016, Bộ Quốc phòng tài liệu về việc đã có chọn lọc phê duyệt báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi Dự án Xây dựng, cải tạo Doanh trại Sư đoàn bộ/f367/Quân chủng Phòng không – Không quân (Dự án) và chỉ định Công ty CP ACC Thăng Long là nhà đầu tư Dự án.

Theo xác định giá trị chuyển đổi đất và tài sản trên đất của Bộ Quốc phòng, khu đất số 448 những con phố Nguyễn Tất Thành có giá trị đất và tài sản trên đất chuẩn bị là 50 tỷ đồng. Kết quả thẩm định giá của Công ty CP Thẩm định giá và Đầu tư Sài Gòn Thái Dương xác định giá trị khu đất là 69,512 tỷ đồng.

Ngày 8/6/2016, Công ty CP ACC Thăng Long cam đoan, trong trường hợp cơ quan tính năng của UBND Thành phố xác định giá trị khu đất nêu trên dưới 70 tỷ đồng thì nhà đầu tư vẫn chắc chắn giá trị hợp đồng BT thực hiện đối có những công trình cho Quân chủng Phòng không – Không quân là 70 tỷ đồng. Trường hợp giá trị khu đất nêu trên được xác định trên 70 tỷ đồng thì nhà đầu tư sẽ nộp phần chênh lệch cho Bộ Quốc phòng.

Tính đến ngày 15/12/2017, ngoài số tiền đã nộp cho Bộ Quốc phòng tương đương 30% giá trị khu đất số 448 Nguyễn Tất Thành, nhà đầu tư đã đã đi vào hoạt động 95% việc thi công những công trình BT. Như vậy, Bộ Quốc phòng cho biết, nhà đầu tư đã đã đi vào hoạt động 95% nghĩa vụ tài chính để thực hiện chuyển đổi khu đất này.

Hoán đổi có 2 cơ sở nhà, đất của UBND TP.HCM

Theo Báo cáo của UBND TP.HCM, nhà, đất số 448A những con phố Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4 có tổng diện tích đất 420 m2. Theo phương án phê duyệt của UBND Thành phố từ ngày 23/5/2008, đây là trụ sở mới UBND Phường 18, hiện đang là Trụ sở UBND Phường 18 và Phường đội Phường 18.

Nhà, đất số 448Biss những con phố Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4 (gọi tắt là 448Biss) có tổng diện tích đất 327 m2. Theo phương án phê duyệt của UBND Thành phố từ ngày 23/5/2008, khu đất được sử dụng làm kho tang vật Quận 4. Hiện, UBND Quận 4 tạm giao cho Công an Quận 4 sử dụng làm văn phòng Đội Cảnh sát trật tự Công an Quận 4.

Tính đến ngày 15/12/2017, ngoài số tiền đã nộp cho Bộ Quốc phòng tương đương 30% giá trị khu đất số 448 Nguyễn Tất Thành, nhà đầu tư đã đã đi vào hoạt động 95% việc thi công những công trình BT.

Về quy hoạch, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch cục bộ, theo đây điều chỉnh ranh giới Dự án 448 những con phố Nguyễn Tất Thành GĐ 1 bao gồm: Trụ sở UBND Phường 18 đã đi vào hoạt động, khu đất đang được Đội Cảnh sát trật tự Công an Quận 4 tạm sử dụng và phần đất của khu đất 448 những con phố Nguyễn Tất Thành đã đi vào hoạt động theo Công văn số 80/TTg-KTN và Quyết định số 4367/QĐ-BQP ngày 17/10/2016 của Bộ Quốc phòng về phê duyệt dự án BT nêu trên.

Cùng có đây, hoán đổi, di dời Trụ sở UBND Phường 18 và Phường đội Phường 18 từ địa điểm đã đi vào hoạt động sang địa điểm mặt những con phố ngã tư những con phố D8 và những con phố D4.

Để thực hiện việc hoán đổi, ngày 11/8/2017, Công ty CP ACC Thăng Long cam đoan trong việc đâyng góp tài chính để di dời, giải tỏa và thi công những tuyến những con phố D4, D8 ở Dự án 448 những con phố Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, Công ty CP ACC Thăng Long cam đoan kiến trúc và chi trả trọn vẹn giá thành để thực hiện thi công mới ở trụ sở làm việc cho UBND Phường 18 và Phường đội ở phía sau khu đất theo kiến trúc và nhận hoán đổi phần tổng diện tích tình trạng của UBND Phường 18 và khu đất đang tạm giao cho Đội Cảnh sát trật tự Công an Quận 4. Nhà đầu tư còn cam đoan thực hiện những nghĩa vụ khác liên quan đến chỉnh trang thành thị khu vực kế bên của Dự án 448 những con phố Nguyễn Tất Thành.

Do đây, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chấp thuận hoán đổi 2 cơ sở nhà, đất nêu trên do UBND TP.HCM quản lý có khu đất ở 448 những con phố Nguyễn Tất Thành của Công ty CP ACC Thăng Long.

Nhiều dự án BT ở Hà Nội chỉ định thầu, giảm tính tranh giành

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: