TP.HCM: Xuất hiện thêm dự án bán 1 căn hộ bán cho nhiều người, khách hàng điêu đứng kêu cứu

Dòng tiền lớn ồ ạt đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang
TP.HCM: Xác định diện tích đất bàn giao cho nhà nước để thực hiện nghĩa vụ tài chính
Tặng Mr Đàm biệt thự 10 tỷ – Homeland Paradise Village gây ấn tượng mạnh mẽ ngày ra mắt

Mới đấy, hàng chục bạn ở dự án La Bonita, do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư, đã kéo đến tòa nhà này ở số 6 – 8 những con phố D2 (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Tại đấy, bạn đề nghị làm việc có chủ đầu tư về việc họ bị phân phối trùng căn hộ chung cư có nhiều người.

Dự án La Bonita được bắt đầu làm vào ngày 10/3/2010, do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 1.374m2, gồm 14 tầng nổi và 2 tầng hầm. Quy mô dân số chuẩn bị là 240 người, tỷ lệ xây dựng 50%.

Liên quan đến chung cư này, trước đây ngày 7/9 Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã áp dụng kiểm tra và ban hành Quyết định số 1525 về việc xử phạt hành chính trong làm việc đầu tư xây dựng có Công ty Nam Thị khi xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, tổng diện tích 305 m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng doanh nghiệp, tổng diện tích 551 m2.

Quyết định buộc tháo dỡ trọn vẹn và phạt 45 triệu đồng. Tuy nhiên chủ đầu tư chung cư La Bonita vẫn không thực hiện, ngày 24/9 Sở Xây dựng tiếp tục ký ban hành Quyết định số 1636 cưỡng chế buộc thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả.

Gần đấy nhất ngày 19/10 Sở Xây dựng TP.HCM đã ra văn bản số 7209 về việc cưỡng chế phá dỡ phần công trình vi phạm ở chung cư La Bonita. Nhưng đến giai đoạn này chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

TP.HCM: Xuất hiện thêm dự án phân phối 1 căn hộ chung cư phân phối cho nhiều người, bạn điêu đứng kêu cứu - Ảnh 1.
TP.HCM: Xuất hiện thêm dự án phân phối 1 căn hộ chung cư phân phối cho nhiều người, bạn điêu đứng kêu cứu - Ảnh 2.
TP.HCM: Xuất hiện thêm dự án phân phối 1 căn hộ chung cư phân phối cho nhiều người, bạn điêu đứng kêu cứu - Ảnh 3.

Những văn bản đề nghị xử lý những sại phạm ở dự án này do cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM ban hành.

Theo phản ánh của bạn Nguyễn Thị Thanh Chung, năm 2014 chị mua 2 căn hộ chung cư A2-Lily, ở tầng 14 và B1-05 dự án La Bonita. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư đã nhữngh tân mã căn, mã tầng để phân phối 2 căn hộ chung cư này cho nhiều người khác, trong đây căn hộ chung cư ở tầng 14 phân phối trùng cho bà Nguyễn Thị Thanh, nay đã được bà Thanh phân phối lại cho 1 người khác.

Bà Nguyễn Thị Thanh xác nhận đã mua trùng căn hộ chung cư có chị Chung và cho biết thêm bà mua cả 1 sàn thương mại ở La Bonita có giá 20 tỷ đồng. “Nhưng sau đây tôi mới biết số tài sản này bị phân phối cho nhiều người khác. Họ phân phối cho tôi xong rồi đổi mã tầng, mã căn hộ chung cư để làm hợp đồng có bạn khác”, bà Thanh bức xúc. Ngoài ra, rất nhiều bạn khác cũng đưa ra những hợp đồng, văn bản, chứng từ thể hiện tình trạng căn hộ chung cư của họ đã bị phân phối cho người khác.

Một bạn khác cho biết cũng đã bỏ ra số tiền hơn 20 tỷ đồng để mua căn hộ chung cư và cả tầng thương mại ở dự án La Bonita cũng phát hiện chủ đầu tư cũng đã phân phối phần tổng diện tích này cho nhiều người khác.

Nhóm bạn cộng chung cảnh ngộ đã tập trung ở tòa nhà này để đề nghị chủ đầu tư là Công ty Nam Thị giải quyết việc doanh nghiệp đã cộng khi phân phối 1 căn hộ chung cư cho nhiều bạn. Theo nhóm này có ít nhất 16 căn hộ chung cư và sàn thương mại ở tòa nhà này đã bị phân phối cộng khi cho nhiều người. Đáng nói, chủ đầu tư đã dùng nhữngh nâng thêm tầng, đổi tên, đổi số tầng những căn hộ chung cư để chúng có tên khác nhau để phân phối.

Trong khi vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm thì cổ đông cũ Công ty Nam Thị đã giao dịch 100% cổ phần cho Công ty Angel Homes. Điều này khiến bạn lo ngại việc đòi ích lợi, tài sản của họ ở La Bonita càng gặp khó hơn.

Hiện ở, hàng chục bạn đã cộng ký đơn kêu cứu gửi đến những cấp chính quyền TP.HCM nhằm mau chóng vào cuộc để chắc chắn ích lợi cho người mua nhà.

Trước đây, 1 dự án khác mà cư dân cũng phát hiện 1 căn hộ chung cư được phân phối cho nhiều người, đây là chung cư Gia Phú (Quận Thủ Đức).

Sự việc diễn ra khi Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo về việc chọn tổ chức đấu giá tài sản chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức, TP.HCM) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Tính đến ngày 30/4/2018, tổng dư nợ của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú là hơn 232 tỉ đồng, trong đây nợ gốc gần 89 tỉ đồng, nợ lãi hơn 143 tỉ đồng. Theo thông báo phân phối đấu giá chung cư Gia Phú của NH này dao động 112 tỉ đồng.

Dự án chung cư Gia Phú có tổng diện tích khu đất 3.945,5 m2 (đất xây dựng chung cư 1.689,6 m2); tổng diện tích sàn xây dựng 21.845,2 m2(tổng diện tích sàn xây dựng chung cư 20.234,2 m2, không kể hầm), cao 15 tầng có tổng số 156 căn hộ chung cư.

Trước tài liệu này, nhiều bạn tỏ ra sửng sốt và cho rằng, nếu ngân hàng phân phối dự án phải chắc chắn ích lợi bạn. Phải có điều khoản ép buộc bên mua xây dựng và tiếp tục thay chủ đầu tư cũ đã đi vào hoạt động hợp đồng, giao nhà cho bạn.

Hiện ở vẫn còn hàng trăm bạn đã nộp tiền mua căn hộ của doanh nghiệp Gia Phú tiếp tục khiếu nại, tố cáo lên cơ quan điều tra, khởi kiện ra tòa tại TP.HCM để buộc chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm bồi thường.

Được biết, từ năm 2010 nhiều bạn đã “lỡ” đóng từ 70 -90% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư nhưng đến nay dự án mới chỉ xong phần thô còn chủ đầu tư thì “bặt vô âm tín”. Trong khi đây, từ đầu năm 2014 đến nay những bạn này đã liên tục tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp có chủ đầu tư và những bên liên quan, nhưng việc thực hiện nghĩa vụ giao nhà và bồi thường hợp đồng từ Gia Phú đang dần đi vào ngõ hẹp.

Theo nội dung hợp đồng, thời hạn bàn giao căn hộ chung cư của đại phần lớn cư dân là quý 3 năm 2012, hoặc quý 3 năm 2013. Thế nhưng, khi đến thời điểm thực hiện cam đoan, Gia Phú vẫn chẳng thể bàn giao căn hộ chung cư cho bạn.

Cùng thời điểm này, nhiều khách hàng phát hiện sự việc họ đã mua trùng căn hộ tại dự án chung cư Gia Phú. Bức xúc vì bị lừa, không biết khi nào mới được nhận nhà, hàng chục bạn mua trùng căn hộ tại dự án này đã gửi đơn kiện chủ đầu tư Gia Phú lên cơ quan chức năng để đòi trả lại tiền và đòi bàn giao căn hộ chung cư..

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: