TP Hồ Chí Minh: Dự án Thủ Thiêm Dragon bị phạt vì xây dựng không phép

Dự kiến thông xe toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi vào ngày 2-9
Một doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư cao tốc Bắc – Nam
Bà Rịa – Vũng Tàu xem xét lại mức giá đất nông nghiệp tính bồi thường

Chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án Thủ Thiêm Dragon vừa bị xử phạt vì đã có hành vi thi công không phép. Để nghiên cứu tài liệu vụ việc, phóng viên Báo Thanh tra đã điện thoại có Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.

Dự án chung cư cao tầng ký hiệu Lô CT (tên thương mại là Dự án Thủ Thiêm Dragon) tọa lạc ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh, do Công ty Cổ phần ThuThiemGroup làm chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án là Công ty TNHH Xây dựng An Phong, đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 27/6/2018, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp có UBND phường Thạnh Mỹ Lợi phát hiện Công ty Cổ phần ThuThiemGroup tổ chức thi công công trình thi công không có giấy phép thi công. Đoàn công tác đã áp dụng lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự thi công. Sau khi lập biên bản, ngày 2/7/2018, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính có số tiền 40 triệu đồng; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừngviệc thi công.

Ngày 4/7/2018, Thanh tra Sở Xây dựng trở lại kiểm tra công trường dự án Thủ Thiêm Dragon tiếp tục phát hiện Công ty TNHH Xây dựng An Phong vẫn ngang nhiên áp dụng thi công mặc cho chọn lọc đình chỉ trên còn hiệu lực.

Trước việc làm này, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản đối có Công ty TNHH Xây dựng An Phong về hành vi: Tiếp tục thi công công trình thi công mà chủ đầu tư công trình đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi thi công công trình không có giấy phép thi công. Đồng thời, ban hành chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính có số tiền 65 triệu đồng.

Trao đổi có PV Báo Thanh tra, xung quanh vấn đề trên, ông Huỳnh Lê Công Trường, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay công trình phần ngầm của Dự án Thủ Thiêm Dragon đã được cấp giấy phép thi công phần tầng hầm và nắp tầng hầm.

Trước tài liệu cả chủ đầu tư và đơn vị thi công đều bị xử phạt do lỗi thi công khi chưa có giấy phép, dư luận bàn mắc: Vì sao 1 dự án cao ốc diện tích lớn bởi thế vẫn ngang nhiên thi công không phép, không chấp hành những chọn lọc đình chỉ thi công?

Theo nghiên cứu của PV, hiện trên mạng internet, đã xuất hiện vô vàn tài liệu rao phân phối căn hộ cao tầng thuộc Dự án Thủ Thiêm Dragon. Vì thế, dư luận cũng quan tâm giai đoạn này Dự án Thủ Thiêm Dragon đã có văn bản chấp thuận mở phân phối của cơ quan có thẩm quyền hay chưa? Theo quy định, để mở phân phối được sản phẩm là nhà chung cư, toà nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai ép buộc phải có biên bản nghiệm thu đã đã đi vào hoạt động xong phần móng.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục tài liệu vụ việc.

Cử tri yêu cầu thanh tra dự án Thủ Thiêm

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: