TPHCM chi 500 tỷ đồng nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh

Quy hoạch chi tiết mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Báo cáo số liệu bất ngờ của Sở Xây dựng về nhà chung cư tại TP.HCM
Hệ thống cấp khí tươi tự nhiên: Đẳng cấp mới của căn hộ cao cấp

UBND TPHCM vừa chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh, theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành thị có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Với chiều dài toàn tuyến dao động gần 3.200m, dự án sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, còn cải tạo, xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật, sửa chữa hư hỏng 1 số hạng mục công trình khác dọc tuyến.

Theo UBND TPHCM, khi triển khai, cần có công đoạn thay thế cho một vài phương tiện. Phạm vi rào chắn hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến di chuyển của một vài loại xe và cuộc sống của người dân một vài khu dân cư dọc tuyến một vài con phố.

Dự kiến, công trình được xây dựng trong dao động 14 tháng, từ tháng 6/2019 đến tháng 8/2020. Hoàn thành công trình vào tháng 9/2020.

UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải phối hợp chủ đầu tư, Sở Xây dựng và một vài đơn vị liên quan tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án, chắc chắn công đoạn, đúng quy định pháp luật.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2km, rộng dao động 30m cho sáu làn xe, nối từ Tôn Đức Thắng, Quận 1 đến Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh đang phải oằn lưng gánh vô vàn dự án có hàng chục ngàn căn hộ cao tầng khiến hạ tầng xuống cấp trầm trọng..

Song song đó, UBND TPHCM cũng vừa có chọn lọc đầu tư chỉnh trang không gian khu vực một vài con phố Lê Lợi và một vài con phố Nguyễn Huệ (Quận 1) nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu vui chơi, vui chơi, sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Cụ thể, UBND TPHCM sẽ chỉnh trang thành thị hai tuyến một vài con phố trên từ trung tuần tháng 3/2019. Trước mắt, sẽ hoàn chỉnh không gian công viên phía trước, phía sau Nhà hát thành thị và không gian khu vực giao lộ giữa một vài con phố Lê Lợi và một vài con phố Nguyễn Huệ theo hướng kết hợp một vài nhân tố phong cảnh nước, mảng xanh có không gian tượng đài Bác.

Mục đích là tạo điểm nhấn về mặt phong cảnh ở địa điểm giao của hai không gian này, đồng thời phân tách không gian sử dụng, chắc chắn về mặt giao thông và tầm nhìn thông thoáng từ phía tượng đài Bác về hướng sông Sài Gòn cũng như chắc chắn tính trang nghiêm trước tượng đài Bác.

TPHCM chi 500 tỷ đồng nâng cấp một vài con phố Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Tuyến phố Lê Lợi, quận 1, nơi đang là đại công trường của dự án metro số 1.

Tại điểm giao giữa hai một vài con phố Lê Lợi có Nguyễn Huệ, tiếp thu ý kiến đóng góp của một vài chuyên gia, TP sẽ xem xét sử dụng hình thức hồ nước tĩnh, có biểu tượng nghệ thuật, kết hợp có đài phun nước để vừa giải quyết đề nghị điểm nhấn phong cảnh, chuyển tiếp không gian (tĩnh và động, chính trị, văn hóa của trụ sở UBND TPHCM, tượng đài Bác và khu phố thương mại, du lịch… dọc 2 tuyến một vài con phố Nguyễn Huệ và Lê Lợi), cải thiện môi trường khí hậu cũng như một vài đề nghị về không gian khác. Công trình chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong quý 2-2019.

Cùng có công đoạn trả lại mặt bằng của dự án xây dựng tuyến metro số 1, UBND TPHCM sẽ hoàn chỉnh kiến trúc không gian kiến trúc phong cảnh của trọn vẹn trục một vài con phố Lê Lợi chắc chắn kết nối trọn vẹn không gian công cộng trên mặt đất có không gian ngầm của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tuyến lối tản bộ Nguyễn Huệ, công viên trước Nhà hát thành thị và đài phun nước nghệ thuật ở giao lộ một vài con phố Nguyễn Huệ có một vài con phố Lê Lợi (ảnh), cộng một vài kiến trúc khác nằm dọc 2 tuyến một vài con phố trên sẽ hình thành một vài không gian công cộng và điểm đến quyến rũ cho người dân thành thị và du khách.

Theo UBND TPHCM, chọn lọc chỉnh trang khu vực này xuất phát từ kế hoạch chỉnh trang thành thị khu vực trọng điểm thành thị, trong đó có khu vực trục một vài con phố Lê Lợi và một vài con phố Nguyễn Huệ từ các năm 2011-2012.

Thời điểm đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM đã cộng có đơn vị giải đáp quy hoạch quốc tế Idom (Tây Ban Nha) tìm hiểu và đề xuất ý tưởng xây dựng phong cảnh và không gian một vài tuyến một vài con phố trong khu vực trọng điểm thành thị có một vài không gian tản bộ, tổ chức giao thông công cộng và lập một vài giải đáp kiến trúc thành thị cũng như kiến trúc phong cảnh một vài con phố phố để một vài tổ chức, cá nhân xem xét khi áp dụng xây dựng ở đó.

Mặt khác, đó cũng là tâm huyết của giới chuyên môn, một vài kiến trúc sư, một vài chuyên gia về quản lý thành thị và đông đảo người dân thành thị mong muốn thành thị xây dựng, chỉnh trang khu vực trọng điểm càng ngày càng đẹp, quyến rũ hơn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: