TPHCM: Chỉ trong vòng 1 năm đất quận 9 sốt đến 3 lần

TP.HCM: 103 địa chỉ đất công có dấu hiệu sai phạm
Những ngôi nhà đẹp rụng rời dù xây dựng chưa tới 1 tỷ đồng
Ngôi nhà mới tận dụng nội thất cũ khéo léo

Là 1 trong 3 quận thuộc khu Đông TP.HCM, quận 9 là nơi có tốc độ đô thị hóa chậm nhất, nhưng lại có tiềm năng phát triển BDS lớn nhất nhờ quỹ đất lớn. Chỉ tính trong vòng 1 năm trở lại đấy, đất quận 9 đã sốt tới 3 lần.

Cụ thể, cơn sốt Thứ nhất là vào tháng 4/2017. Thời điểm đây, giới kinh doanh địa ốc giật mình khi chứng kiến cuộc tăng giá nhà đất ngoạn mục ở 1 số khu vực thuộc quận 9. Một miếng đất cuối năm 2016 rao phân phối 8 – 9 triệu/m2 không ai mua, nhưng sang đầu năm 2017, giá lên 15 – 16 triệu vẫn hút khách.

Điểm nóng nhất của khu vực quận 9 hồi đầu năm 2017 là những con phố Lò Lu, nằm xa khu trọng điểm quận 9, nhưng lại gần dự án của “ông lớn” sắp triển khai nên giá tăng ầm ầm. Năm 2016, giá chỉ ở ngưỡng 12 – 15 triệu đồng/m2 thì đến đầu năm 2017 giá tới gần 40 triệu đồng/m2.

Đến tháng 7 cơn sốt mới dần lắng xuống khi TPHCM mạnh tay vào cuộc “hạ nhiệt” phân khúc. Tuy nhiên, cơn sốt chưa kịp nguội hẳn đến gần cuối năm 2017 giá nhà đất ở quận 9 lại tiếp tục lao vào cơn sốt mới. Và cứ sau mỗi đợt sóng, phân khúc lại hình thành mặt bằng giá mới cao hơn.

Ghi nhận thực ở thời điểm cuối năm 2017 cho thấy, ở khu vực phường Long Trường, Long Phước có giá 17 – 27 triệu đồng/m2, những nơi gần ngã tư, những con phố xa lộ, tuyến metro có giá 30 – 45 triệu đồng/m2. Một số dự án đất nền nằm trục những con phố Lò Lu, Nguyễn Xiển… cũng tăng mạnh trên mức 50 triệu đồng/m2 khi tài liệu phát triển nơi này thành trọng điểm hành chính mới của quận 9 và nằm gần 1 số dự án lớn đang dự tính triển khai.

Qua tết âm lịch, sau thời gian ngắn tạm lắng, thời gian gần đấy, phân khúc đất nền quận 9 lại tiếp tục dậy sóng có nhiều dự án đất nền vừa được bung ra đã được tiêu thụ mau chóng, giá đất thổ cư lên đến cả trăm triệu/m2.

Cụ thể như ở dự án Dragon Village do Phú Long phát triển, trong đợt mở phân phối hồi tháng 4 chỉ trong vòng 2 tiếng 100% sản phẩm đã có chủ có. Cũng ở dự án này tất cả giỏ hàng đợt 1 tung ra nhữngh đấy 3 tháng cũng được đặt mua hết. Được biết, Dragon Village là dự án Thứ nhất Phú Long phát triển ở khu Đông Sài Gòn.

Không chỉ đất dự án, nhà đất thổ cư ở quận 9 cũng đang ghi nhận tốc độ thanh khoản mạnh mẽ trên phân khúc, độc đáo khu vực đất nền giáp giới có dự án khu thể thao Rạch Chiếc, giá tăng nóng chưa từng có. Đơn cử đoạn những con phố Bưng Ông Thoàn, ở mặt những con phố những con phố có giá 100 triệu đồng/m2, còn trong hẻm nhỏ thì giá 40 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so có 6 tháng trước.

Có thể thấy lần sốt đất này là con sóng thứ 3 của phân khúc nhà đất quận 9 chỉ trong vòng 1 năm qua. Đặc biệt, đợt sốt này còn lớn hơn nhiều so có hai cơn sốt trước đây. Số lượng chuyển nhượng chuyển nhượng nhiều đến mức những văn phòng công chứng, phòng tiếp nhận xử lý hồ sơ hành chính của quận 9 những ngày gần đấy đông nghẹt người đến làm thủ tục nhà đất.

Lý giải ở sao quận 9 liên tục sốt đất trong vòng 1 năm qua, những chuyên gia cho rằng, việc những ông lớn bất động sản đang tiến dần ra vùng ven để phát triển những dự án diện tích đã làm những dự án nhà đất vùng ven nhảy múa liên tục. Bên cạnh đây, hệ thống giao thông kết nối quận 9 có khu trọng điểm có vùng ven càng ngày càng được cải thiện, rút ngắn thời gian kết nối đã khiến khu vực quận 9 trở thành đích ngắm của nhiều người.

Cũng theo những chuyên gia, việc đô thị siết việc phân lô tách thửa cũng góp phần giúp cho những dự án đất nền vùng ven tăng giá. Cùng có đây, phân khúc chung cư chững lại cộng tâm lý thích có BDS liền thổ của đại bộ phận người dân cũng làm tăng lên nhu cầu săn đất vùng ven tăng đáng kể.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0