TPHCM: Đâu là khu vực tăng trưởng nóng của phân khúc căn hộ?

Sóng đầu tư cuối năm tại “thủ phủ du lịch” phía Bắc
Thu hồi các dự án bỏ hoang ở Vân Đồn
TP HCM thu hồi hơn 11.500m2 đất vàng ở quận 7 vì dùng sai mục đích

Quận 9 tiếp tục chiếm thị đa số trên phân khúc và là kênh đầu tư dài hạn hiệu quả. Trong khi đấy, phân khúc Củ Chi cũng ghi nhận nguồn cung vô cộng mạnh mẽ.

Đánh giá về phân khúc bất động sản 9 tháng đầu năm 2018, TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam cho biết phân khúc BDS đã trải qua 1 hành trình khá trọn vẹn có làm việc sôi nổi trên toàn bộ các phân khúc.

“Thị trường nhà ở ở TP.HCM hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào trên 8,3 triệu người (2017); trong đấy, cơ cấu dân số thế hệ Y (Millennials) chiếm dao động 40% tổng dân số đô thị và có xu hướng sống độc lập càng ngày càng cao. Hơn thế, có địa điểm đầu tầu kinh tế của đất nước, TP.HCM lôi kéo 1 lượng lớn người dân chuyển từ các tỉnh và đô thị kế bên là lao động trẻ có trình độ đến sống và làm việc. Đây là nhóm có nhu cầu nhà ở rất lớn”, ông Khương nhấn mạnh.

Trước câu hỏi, khu vực nào ở TPHCM đang là điểm nóng của phân khúc căn hộ cao tầng, đại diện Savills cho rằng trên phân khúc đang có sự so sánh tương quan giữa BDS quận 9 và Củ Chi. Câu trả lời cho việc này tùy thuộc vào nhiều nhân tố như sự phát triển của cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng xã hội, nhu cầu giao thông di chuyển từ nhà ở đến công sở… Vấn đề ở đấy xoay quanh nguồn cung và trong đơn vị 1 quận thì sẽ càng ngày càng hạn hẹp.

“Quận 9 tiếp tục chiếm thị đa số trên phân khúc và là kênh đầu tư dài hạn hiệu quả. Dù gần đấy phân khúc Củ Chi cũng ghi nhận nguồn cung vô cộng mạnh mẽ, nhưng chúng ta cũng không chắc chắc chắn điều đấy trong tương lai. Nhìn chung, khu vực quận 2, quận 9 và Củ Chi đều là các phân khúc BDS nhà đất quyến rũ cho các nhà đầu tư có giá cả hợp lí, hạ tầng cải thiện và sản phẩm tốt”, ông Khương cho biết.

Cũng theo Giám đốc Savills, các khu vực ngoại thành như quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh lôi kéo các chủ đầu tư vì quỹ đất phát triển dự án còn nhiều. Người mua cũng quan tâm vì sản phẩm thích hợp có khả năng tài chính, địa điểm dự án có khả năng kết nối tốt đến trọng điểm đô thị cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các tiện ích công cộng

Chủ yếu các dự án vùng ven nhắm đến phân khúc nhà ở giá rẻ vì quỹ đất dồi dào, giá thành đất và giá thành phát triển dự án thấp. Trong khi đấy nhu cầu nhà ở giá rẻ là rất lớn. Hiện ở, các quỹ đất ở vùng ven TP.HCM cũng đã được các chủ đầu tư trong nước và nước ngoài quyết liệt thâu tóm nhằm nắm bắt nhu cầu nhà ở rất cao ở đấy.

Đánh giá về các phân khúc căn hộ cao tầng, ông Khương khẳng định phân khúc này vẫn đang phát triển khá mạnh. Tình hình làm việc toàn phân khúc TP.HCM trong Q2/2018 ghi nhận dao động hơn 14.000 chuyển nhượng, và nhấn mạnh 1 lần nữa, số lượng căn hộ cao tầng hạng C chiếm đa số. Phân khúc hạng C làm việc mạnh cũng đi liền có vốn có tiền mặt cao và không dẫn đến hiện trạng “vỡ trận”.

“Trên địa bàn TPHCM nguồn cung căn hộ cao tầng hạng C chiếm lĩnh nguồn cung căn hộ cao tầng toàn phân khúc trong năm qua. Đặc biệt, nguồn cầu cho căn hộ cao tầng hạng C có giá bán xấp xỉ dưới 900 đô la Mỹ/m2 chủ yếu đến từ giới trẻ. Trong Q2/2018, Savills ghi nhận lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng có mức giá trên đạt hơn 2.000 căn, tăng trưởng 38% theo năm. Trong khi đấy, nguồn cung phân khúc này giảm 8% theo năm, biểu hiện hiện trạng nguồn cung chưa theo kịp nguồn cầu”, ông Khương cho biết.

Cũng theo ông Khương, trong 3 năm tới, phân khúc căn hộ cao tầng hạng C chiếm 60% thị phần nguồn cung tương lai. Trong khi đấy, nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy có dự đoán tăng trưởng dân số cao, diện tích hộ gia đình thu hẹp, mật độ hộ nhà ở độc thân tăng mạnh, tích lũy của người dân tăng cao. Cán cân cung cầu sẽ khá cân bằng cho phân khúc nhà ở này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: