TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án biệt thự, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn

[Thi viết Nghề môi giới BĐS] Nghề kết nối yêu thương
GS Đặng Hùng Võ: Không sợ đóng băng hay bong bóng bất động sản du lịch
Dragon Fairy: Sức hút mới của thị trường BĐS Nha Trang

Theo CBRE, ở 1 số dự án nhà phố xây sẵn, giá phân phối thứ cấp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so có cộng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo bất động sản quý 3 của Công ty giải đáp CBRE, phân khúc nhà phố và villa xây sẵn TP.HCM đã trải qua 1 quý chuyển nhượng trầm lắng do sự khan hiếm về nguồn cung. Bên cạnh đây, một số dự án mở phân phối ở quý này chủ yếu có diện tích nhỏ (dưới 20 căn/dự án) có giá phân phối dao động từ 2.273 USD/m2 đất (Khu villa Vạn Xuân Riverview) đến 6.737 USD/m2 đất (Lancaster Eden).

Trong Q3/2018, toàn phân khúc đã tiêu thụ thêm được tổng cộng 617 sản phẩm, tăng 69% so có quý trước, đa số số lượng căn phân phối được trong Q3/2018 thuộc về một số dự án đã triển khai mở phân phối trước đây. Xét theo một số khu vực phân phối hàng thuộc TP.HCM, khu Đông vẫn là khu vực chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số một số chuyển nhượng của toàn phân khúc. Trong đây, Quận 2 chiếm 33% số chuyển nhượng và Quận 9 chiếm 45% số chuyển nhượng trên địa bàn TP.HCM.

Theo phân tích của CBRE, do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, làm việc của phân khúc chủ yếu diễn ra sôi nổi ở phân khúc thứ cấp, độc đáo là có sản phẩm nhà phố. Điều này biểu hiện ở việc giá phân phối thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây sẵn ở 1 số trường hợp trong Q3/2018 đã tăng hơn 80% so có cộng kỳ năm ngoái.

TPHCM: Sau 1 năm nhiều dự án villa, nhà phố đã tăng hơn 80%, nhà đầu tư lãi lớn - Ảnh 1.

“Nhìn chung, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trọng điểm TP.HCM đang dần cạn kiệt mau chóng. Bên cạnh đây, việc một số công trình hạ tầng giao thông trọng tâm kết nối khu vực nội thành TP.HCM có một số vùng kế bên được triển khai thi công hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển. Do đây xu hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang một số khu vực ở vùng ven của TP.HCM hoặc một số tỉnh kế bên, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào”, Bà Dương Thùy Dung Giám đốc Cấp cao, Trưởng phòng Định giá, Nghiên cứu phân khúc và Tư vấn phát triển cho biết.

Đồng quan điểm có CBRE, Công ty nghiên cứu kỹ JLL cũng cho biết đối có phân khúc villa/nhà phố, phân khúc bất động sản TPHCM ghi nhận nguồn cung mới đạt 814 căn trong quý 3, giảm 47% theo quý do lượng mở phân phối mới tương đối hạn chế trong tháng 7 Âm lịch của Quý 3/2018. Lượng phân phối được ghi nhận đạt 904 căn, tương ứng có nguồn cung mới. Nhu cầu vẫn ở mức tốt có dao động 10 căn/tháng cho mỗi dự án đã đi vào hoạt động.

Ở phân khúc sơ cấp, giá phân phối tiếp tục xu hướng tăng có mức tăng 0,7% theo quý, độc đáo là ở một số dự án có giá từ dao động USD 330.000-USD 550.000/căn. Gần 50% tổng nguồn cung phân khúc thứ cấp có giá tăng trong dao động 2-3% theo quý, giá phân phối tóm lại cao hơn quý trước.

Đánh giá về phân khúc villa, nhà phố trong quý 4 JLL cho biết dao động 840 villa/nhà phố chuẩn bị chào phân phối vào Quý 4/2018, đa số từ một số khu vực ngoại ô. Tỷ lệ phân phối chuẩn bị sẽ đạt 90% đối có villa/nhà phố, giữ mức cao như một số quý gần đây.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: