TPHCM thiếu nguồn cung, giao dịch biệt thự nhà phố tăng mạnh

Roadshow FLC Quảng Bình “phủ sóng” thị trường Huế, Quảng Trị
Chủ đầu tư Mon City chốt phương án xử lý kiến nghị của cư dân
Lựa chọn nhà cho các gia đình nhiều thế hệ

Công ty giải đáp BĐS Savills vừa đưa ra mắt phân khúc BĐS TPHCM quý 1/2018. Theo đây,phân khúc villa, nhà phố trong quý vừa qua khá khả quan khi chuyển nhượng tăng mạnh so có cộng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, thống kê của Savills cho thấy, phân khúc đâyn nhận thêm bốn dự án mới và 4 GĐ mới của 1 vài dự án đã đi vào hoạt động cung cấp trên 770 căn. Nguồn cung sơ cấp của toàn quý xấp xỉ 1.470 căn, giảm 28% theo quý và 40% theo năm.

Trong khi nguồn cung giảm gần 1 nửa so có năm 2017 thì lượng chuyển nhượng trong quý 1 đang ở mức khá tốt khi tăng tới gần 40% so có cộng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ trên phân khúc cũng tăng 26% theo năm. Trong đây, 1 vài dự án mới chiếm 40% tổng lượng chuyển nhượng trên phân khúc.

Quan sát thực ở trên phân khúc có thể thấy, trong quý 1/2018 phân khúc villa nhà phố đang có sức thanh khoản rất tốt. Tại 1 số dự án như như khu thành thị Dragon Village (Quận 9), khu thành thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM), dự án nhà phố villa Sài Gòn Mystety (khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi,), Khu Dân cư phức hợp đẳng cấp Victoria Village…đều ghi nhận lượng chuyển nhượng khá cao trong quý 1.

Cụ thể, ở khu thành thị Dragon Village do Phú Long làm chủ đầu tư, trong đợt mở phân phối lần đầu tổ chức vào ngày 6/1/2018 tất cả sản phẩm đưa ra trình làng đợt 1 đã được bạn đặt mua hết. Tiếp sức nóng từ đợt mở phân phối Thứ nhất, đợt mở phân phối thứ hai sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 14/4 sắp tới. Được biết, Dragon Village có qui mô 21ha, được kiến trúc theo phong 1 vàih Oasis Garden – phố trong vườn. Dự án được quản lý bởi CBRE và sẽ sẽ bàn giao vào cuối năm 2018.

Đánh giá về sự sôi động của phân khúc villa liền kề TPHCM trong quý 1, 1 đại diện Savills cho biết lượng hàng mở phân phối khá nhỏ của 1 vài chủ đầu tư trong quý 1 khiến bạn có ít sự chọn lọc mới hơn chính bởi thế tốc độ chuyển nhượng ở 1 vài dự án mới tăng cao.

Đồng quan điểm có Savills, nhiều chuyên gia cũng cho rằng chính việc đất nền Sài Gòn đang có hiện tượng sốt nóng trở lại đã tác động mạnh mẽ đến phân khúc đất nền, nhà phố đặc trưng là ở các khu vực rất nóng như quận 9, khu vực phía Đông.

Đánh giá về phân khúc đất nền, villa quý 2 Savills cho biết, nguồn cung mới sẽ tăng thêm mạnh mẽ chuẩn bị đạt 17.000 căn/nền. Trong đây, 1 vài quận phía Đông chiếm 60% nguồn cung tương lại. Đặc biệt, theo Savills tốc độ chuyển nhượng toàn phân khúc trong quý 2 cũng sẽ tiếp tục sôi động.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: