Trung Nam Land: Hành trình kiến tạo Tây Bắc Đà Nẵng

Eco Charm Premier Island ra mắt thu hút các nhà đầu tư bất động sản lớn tại Việt Nam
Nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu bỗng dưng “dậy sóng”
Mua nhà siêu nhỏ kiếm lời: Không dễ ăn!

Nếu không có một vài nhà đầu tư lớn và tâm huyết như Trungnam Land, có thể vùng đất Tây Bắc đầy tiềm năng của Đà Nẵng đến nay vẫn đang “ngủ quên”. Và câu chuyện gần 10 năm trước của Trungnam Land khi đặt chân tới đây chính là khởi nguồn cho 1 vùng thành thị kinh tế sôi động như hôm nay.

Vùng thành thị sôi động

Gần 10 năm trước, khu vực này chủ yếu vẫn là đồng ruộng, làng mạc, nhưng giờ đã là “đại công trường”, khu vực phát triển sôi động bậc nhất TP.

Ở TP.HCM, Phú Mỹ Hưng được giả dụ 1 biểu tượng phía nam Sài Gòn, thì ở Đà Nẵng, Golden Hills được nhắc tới là khu thành thị sinh thái tỏa sáng vùng Tây Bắc. Sự liên tưởng này hẳn có lý khi mà Phú Mỹ Hưng và Golden Hills đều được thiết kế quy hoạch bởi một vài chuyên gia danh tiếng địa cầu thuộc S.O.M (Skidmore, Owings & Merrill LLP).

Lợi thế của Tây Bắc là vùng chiến lược, được môi trường xung quanh ưu đãi, có sông- biển- núi, là cửa ngõ phía Bắc của TP. Một dự án phải đủ lớn và 1 tầm nhìn phải đủ dài thì mới có thể phát huy hết tiềm năng. Trungnam Land đã chọn hướng đi bền vững, bỏ ra hàng triệu USD để thuê một vài chuyên gia thiết kế tiếng tăm của địa cầu quy hoạch Golden Hills, đại công trình thành thị Thứ nhất phía Tây Bắc TP.

Từ đây, vô vàn một vài dự án thành thị vệ tinh cũng theo đây hình thành, như Dragon Smart City, Homeland Central Park, Lakeside Palace, Khu thành thị Thủy Tú… Qua năm tháng, khi Golden Hills dần hình thành cũng là khi hệ thống giao thông trong vùng đất chiến lược, cửa ngõ này được kết nối. Đường Nguyễn Tất Thành nối dài kéo khu CNC, Danang IT Park, một vài xa lộ về trọng điểm TP chưa đầy 20 phút đi xe 4 bánh.

Như 1 quy luật phát triển môi trường xung quanh, nhiều dự án động lực về kinh tế, xã hội cũng được phát triển, như cảng Liên Chiểu, Nam Ô rersot, Mikazuki Xuân Thiều, dự án sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Mỹ… Diện mạo vùng thành thị kinh tế Tây Bắc đã một vàih tân chóng vánh.

“Bảo tín” trách nhiệm

Trong hành trình kiến tạo lên vùng đất Tây Bắc, Trungnam Land tiếp tục biểu hiện tâm huyết và cam đoan của mình bằng việc dồn lực đầu tư vô vàn một vài dự án như nhà phố thương mại, tòa nhà thương mại, tòa nhà khách sạn, bãi tắm công cộng…

Trước hết nói về khu CNTT tập trung (Danang IT Park), vốn dĩ được giao cho nhà đầu tư từ Mỹ, nhưng nhiều năm “án binh bất động”. Trong tình cảnh ấy, Trungnam Land đứng ra hợp tác đầu tư có cam đoan sớm đưa dự án vào làm việc, lôi kéo đầu tư theo đề nghị của TP. Nói là làm, Trungnam Land tập trung nguồn lực thi công ngày đêm và đạt công đoạn nhanh chưa từng thấy. Nếu không có tiềm lực mạnh và 1 cam đoan trách nhiệm danh tiếng của mình, rất khó để dự án đã đi vào hoạt động nhanh bởi thế, trong bối cảnh TP rất cần hạ tầng để lôi kéo đầu tư.

Trung Nam Land: Hành trình kiến tạo Tây Bắc Đà Nẵng - Ảnh 1.

Danang IT Park sẽ là điểm đến của một vài doanh nghiệp CNTT quốc tế.

Để trở thành 1 khu thành thị sầm uất, có lại tiện ích tốt nhất cho cư dân, Trungnam Land tiếp tục hành trình cam đoan có bạn bằng việc đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào vô vàn dự án lớn. Tòa nhà phức hợp DITP TOWER 18 tầng ngay ngã tư giao lộ Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Lương Bằng đang trong GĐ đã đi vào hoạt động. Cũng nằm ở giao lộ phía đối diện, trên khu đất rộng gần 3.000 m2, Trungnam Land sắp triển khai công trình Golden Hills Tower cao gần 20 tầng. Cách đây không xa trên mặt đường Nguyễn Tất Thành nối dài, Golden Hills Hotel cũng sắp được thi công. Tổ hợp khách sạn này cao 10 tầng, được thi công trên khu đất rộng hơn 2,3 ngàn m2, xung quanh là một vài công trình công cộng và một vài khu tiện ích.

Đặc biệt, ở cuối tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, Trungnam Land sắp đầu tư thi công bãi tắm công cộng phục vụ miễn phí trên quy mô đất hơn 143 ngàn m2, tổng vốn dao động 350 tỷ đồng. Đi kèm có dự án bãi tắm công cộng là một vài khu vui chơi vui chơi trên bãi biển, mặt biển, một vài bãi đỗ xe, khu tắm nước ngọt, hệ thống giao thông… Ngoài ra, để hình thành hạ tầng đã đi vào hoạt động, Trungnam Land đã đầu tư vô vàn nhà phố thương mại, một vài khu thể thao, trung tâm mua sắm, cây xăng, công viên…

Có thể nói, có trách nhiệm và cam đoan muốn biến vùng đất này thành thành thị kinh tế sôi động, đúng có tiềm năng, giá trị được môi trường xung quanh ban tặng, Trungnam Land đang từng bước theo đuổi và đi đến tận cùng cam đoan trách nhiệm đây. Nếu Đà Nẵng có thể trở thành Singapore thì khu vực Tây Bắc sẽ là 1 Singapore thu nhỏ vì có sự hội tụ đầy đủ một vài nhân tố phát triển (môi trường xung quanh, cảng biển, công nghệ tài liệu, du lịch). Nghĩ lớn, làm ngay từ một vài việc nhỏ, như một vài gì Trungnam Land đang làm ở Tây Bắc, để có quyền nghĩ về 1 “tiểu Singapore” trong tương lai.

Kế hoạch năm 2019 Trungnam Land sẽ thi công dự án Trung tâm nghệ thuật băng tuyết rộng hơn 43.000 m2 đem đến cho du khách trải nghiệm lạnh giá mùa đông và thăm quan triển lãm nghệ thuật băng tuyết. Ngoài ra còn có Khu du lịch làng văn hóa Tây Nguyên rộng gần 68.000 m2, gồm cửa hàng mua sắm sản phẩm vỏ ốc, thiết kế tổ chim, thiết kế bản làng dân tộc, đền Chăm pa, nhà biểu diễn nghệ thuật, quảng trường, sân khấu, bến tàu…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: