Trung Quốc thu hồi đất quy mô lớn để phát triển công nghiệp

Ông chủ của dự án đội vốn nghìn tỷ tại Ninh Bình giàu cỡ nào?
Bàn giao sổ hồng cho hơn 500 căn nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm
2 “bàn thắng” ấn tượng của Alphanam trên thị trường du lịch, nghỉ dưỡng

Chính quyền tỉnh Hải Nam, Trung Quốc mới đây đã chọn lọc thu hồi 1 số lô đất rộng lớn, vốn được quy hoạch thi công 620.000 ngôi nhà để giao lại cho 1 số dự án công nghiệp.


Động thái này thích hợp có tầm nhìn của Bắc Kinh về việc chuyển đổi đảo Hải Nam – 1 phần của tỉnh Hải Nam thành vùng thương mại tự do lớn nhất Trung Quốc.

Với tổng diện tích lên tới 20,7 triệu m2, vùng đất này vốn được chuẩn bị cung cấp dao động 620.000 căn nhà ở, có tổng tổng diện tích sàn là 62 triệu m2.

Quyết định này ước tính sẽ khiến chính quyền Hải Nam mất đi 1 khoản thu ngân sách khá lớn vì giá đất công nghiệp trên đảo chỉ bằng 12% so có đất thương mại và đất thổ cư.

Với mức giá trung bình là 1.000 tệ (148 USD) mỗi m2, nếu phân phối phân phối đất để phát triển nhà ở, Hải Nam sẽ thu về 62 tỷ tệ, tương đương 92% tổng thu ngân sách trong năm tài khóa 2017.

Trả lời phỏng vấn của báo South China Morning Post, ông Zhao Xiuchi – Giáo sư của Đại học Kinh tế và Kinh doanh ở Bắc Kinh nhận định: “Hải Nam đang khám phá 1 con các con phố giúp rũ bỏ “cơn nghiện” phân phối đất. Chính quyền tỉnh muốn thúc đẩy 1 số ngành công nghiệp có đâyng góp đều đặn vào thuế, đây chính là con các con phố bền vững hơn phân phối đất”.

Trước đây, vào tháng 4/2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố đảo Hải Nam sẽ trở thành 1 khu vực thương mại tự do, ưu tiên phát triển du lịch, công nghệ và 1 số lĩnh vực khác, hướng tới mục tiêu khiến đảo này được biết đến rộng rãi có tên gọi “Hawaii của Trung Quốc”.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: