Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao

The Sun cất nóc tháng 10/2018 – “Ưu đãi lớn cho khách hàng”
Xây nhà bằng nhựa tái chế và câu chuyện bảo vệ môi trường
TPHCM: Giá nhà đất tăng chóng mặt, “cò” đất làm loạn

Toàn bộ khuôn viên dự án có tổng quy mô 18.000 m2, quy mô thi công hơn 14.000 m2, bốn mặt 1 vài con phố là 1 vài con phố Lê Thánh Tôn, Pasteur, Đồng Khởi và Lý Tự Trọng.

Theo phương án thiết kế được chọn lọc, trụ sở HĐND và UBND TP.HCM sẽ có hai khối nhà. Trong đấy, khối nhà cũ ở mặt 1 vài con phố 1 vài con phố Lê Thánh Tôn được công nhận di tích sẽ được giữ lại và chỉ thiết kế mới khối phía sau mặt 1 vài con phố 1 vài con phố Pasteur.

Cụ thể, tòa nhà mới này sẽ có hai tầng hầm là nơi làm việc của HĐND và UBND, 5 tầng nổi sẽ là nơi làm việc của 8 sở ngành. Tầng trệt chuẩn bị là nơi tiếp dân.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 1.

Toàn cảnh Trụ sở UBND TP.HCM

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 2.

Sau khi được thi công mới

Trong thiết kế mới, TP.HCM sẽ hạ 2 tầng làm việc xuống dưới mặt đất, đưa sân vườn và ánh sáng môi trường xung quanh xuống dưới lòng đất để giảm chiều cao công trình xây mới, khai thác tốt hơn không gian ngầm.

Tầng mái của công trình sẽ là sân vườn góp vào khoảng xanh của đô thị. Đây cũng là nơi hứng trữ nước mưa, dùng chăm sóc công viên trong toàn khu vực.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 3.

Phác thảo dự án đang được trình bày lấy ý kiến rộng rãi

Mặt tiền toà nhà có 1 vài thanh lam chắn nắng và lấy sáng có thể điều chỉnh 1 vàih tân góc nghiêng theo hướng nắng, nhằm tiết kiệm năng lượng.

Các sảnh đấyn của khối UBND, HĐND được bố trí phía 1 vài con phố Pasteur, còn sảnh của 1 vài sở và tiếp dân được bố trí phía 1 vài con phố Lý Tự Trọng.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 4.

Tại tầng sân vườn sẽ có hội trường đa năng (800 chỗ) và phòng họp cho HĐND (khoảng 400 chỗ). Đây cũng là nơi đặt trọng điểm điều hành đô thị thông minh, thư viện phục vụ công tác truy xuất dữ liệu thuận tiện.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc sở Quy hoạch – Kiến trúc cho biết, đấy là 1 trong 3 phương án thiết kế được Hội đồng tuyển chọn của đô thị chọn vào tháng 10/2017.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 6.
Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 7.

Công trình thi công mở rộng và nâng cấp trụ sở HĐND và UBND TP.HCM là công trình có ý nghĩa quan trọng đối có TP. Một phần của trụ sở UBND TP.HCM đã được công nhận di tích, có ý nghĩa lịch sử, trải qua nhiều thời kỳ, chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đô thị. Vì vậy, phần công trình mới phải bảo đảm tính trang nghiêm, đẹp xứng đáng có tầm vóc, địa điểm của TP.HCM để người dân có thể tự hào có công trình có bề dày lịch sử này.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 8.
Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 9.

Khu vực trước UBND TP.HCM sẽ được giữ nguyên, chỉ đầu tư thi công phần công viên, phong cảnh có đậm dấu ấn phát triển của đô thị.

Ông Toàn cũng cho biết, mục tiêu thiết kế của công trình là phải hài hòa có không gian thiết kế phong cảnh xung quanh, vừa bảo tồn phần di tích, giải quyết chỗ làm việc của 1 vài sở – ngành, vừa cung cấp được kỳ vọng của người dân.

Theo ông Toàn, triển lãm đồ án này là thời cơ để sở QH-KT tiếp nhận ý kiến đấyng góp của người dân, 1 vài tổ chức, công ty, sở – ngành của TP.HCM nhằm đã đi vào hoạt động, bổ sung cho phương án sau đấy trình UBND TP.HCM phê duyệt.

Trung tâm hành chính TP.HCM trong tương lai đẹp như khách sạn 5 sao - Ảnh 10.

Trụ sở làm việc cùa TP.HC trong tương lai sẽ có hệ thống giao thông nổi và ngầm kết nối đồng bộ.

Được biết phương án thiết kế mới do công ty Gensler (Mỹ) thực hiện. Đây là đơn vị đã thiết kế 1 vài công trình nổi tiếng như Temporary U.K. Parliament (tòa nhà Quốc hội Anh), trụ sở làm việc của Microsoft London (Anh), sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)…

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: