Truy nã chủ đầu tư chung cư Gia Phú

“Đất vàng” dự án Viễn Đông Meridian (Đà Nẵng) sẽ thành công viên
Biệt thự hướng hồ An Khang Villa – Phong cách sống mới của doanh nhân thành đạt
Căn hộ 46 m2 có cách phân chia không gian hợp lý

Ông Nguyễn Hùng Nghiêm bị truy nã vì liên quan đến vụ việc phân phối 1 căn hộ cao tầng cho nhiều người ở dự án Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư mà Nghiêm là Phó Tổng Giám đốc.

Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT- Công an TP HCM, xác nhận đã ra chọn lọc truy nã bị can Nguyễn Hùng Nghiêm (ngụ quận 1- TP HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đây, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay ông Nghiêm đến công an, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) hoặc UBND gần nhất.

Sau khi bắt được hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM (PC02, Đội 8), số 459 Trần Hưng Đạo – Phường Cầu Kho, quận 1- TPHCM. Số liên hệ: 0693187244.

Được biết, ông Nghiêm bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc phân phối 1 căn hộ cao tầng cho nhiều người ở dự án Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH Địa ốc Giá Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư Chung cư Gia Phú (đường Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức – TP HCM) và Nguyễn Hùng Nghiêm là Phó Tổng Giám đốc.

Từ tháng 4-2015, Cơ quan CSĐT- Công an TP HCM, đã ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự đối có tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở Công ty Gia Phú. Đến tháng 12-2015 cơ quan này cũng đã chọn lọc khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hùng Nghiêm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ sang VKSND TP HCM đề nghị phê chuẩn một vài chọn lọc này. Nhưng sau đây, VKSND TP HCM đã ra chọn lọc huỷ bỏ chọn lọc khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối có Nguyễn Hùng Nghiêm.

Lý do VKSND TP HCM đưa ra khiến hàng trăm bạn bức xúc; bởi Dự án vẫn còn 16 căn hộ cao tầng và 3 sàn thương mại, tổng giá trị trên 81 tỉ đồng. Đồng thời cho rằng ông Nghiêm sử dụng số tiền phân phối căn hộ cao tầng để tiếp tục đầu tư thi công chung cư nên chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo đây, ngày 31-8-2016, Cơ quan CSĐT – Công an TP HCM đã ra chọn lọc đình chỉ vụ án hình sự đối có vụ án.

Vẫn không đồng tình có chọn lọc này, bà Phạm Thị Minh Toàn, đại diện cộng một vài bạn tiếp tục đưa ra nhiều bằng chứng rằng các căn hộ cao tầng còn lại của dự án đã bị ông Nguyễn Hùng Nghiêm phân phối và thu tiền… Đồng thời họ tiếp tục đi khiếu nại đến cao cấp hơn.

Truy nã chủ đầu tư chung cư Gia Phú - Ảnh 1.

Dự án Chung cư Gia Phú đang còn dở dang

Đến giữa tháng 7 vừa qua, VKSND Tối cao đã ra chọn lọc hủy bỏ văn bản giải quyết khiếu nại và một vài chọn lọc giải quyết khiếu nại của VKSND TP HCM về việc khiếu nại của bà Phạm Thị Minh Toàn và một vài công dân khác trong dự án chung cư Gia Phú. Đồng thời, đề nghị Viện trưởng VKSND TP HCM ra chọn lọc hủy bỏ chọn lọc đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 291-02 ngày 31-8-2016 của Cơ quan CSĐT – Công an TP HCM để bình phục điều tra, giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Công ty Gia Phú gồm 2 thành viên là vợ chồng bà Đoàn Thị Hoàn My, Tổng Giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó Tổng Giám đốc đã thực hiện dự án chung cư Gia Phú. Khởi công từ cuối năm 2010, đến năm 2011, doanh nghiệp này đã phân phối nhiều căn hộ cao tầng cho bạn và thu tiền theo công đoạn, có người đâyng trên 90%. Theo hợp đồng sẽ bàn giao vào quý cuối năm 2013 nhưng đến năm 2014, công trình vẫn chưa đã đi vào hoạt động, không bàn giao cho khách và chủ đầu tư trốn tránh trách nhiệm, nên bạn đã đi kiện dân sự và đồng loạt làm đơn tố cáo đối có ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Trao đổi có chúng tôi, bà Phạm Thị Minh Toàn, đại diện cho các bạn mua căn hộ cao tầng ở Chung cư Gia Phú, lo lắng cho rằng nếu không tìm được chủ đầu tư thì bạn sẽ tìm ai, ai sẽ là người giải quyết ích lợi cho họ hay phải đợi đến khi nào? Và có sự tắc trách của cơ quan tính năng, cụ thể là VKSND TP HCM, trong việc huỷ chọn lọc khởi tố ông Phạm Hùng Nghiêm trước đây đã bỏ sót tội phạm mấy năm qua thì phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Phục hồi chọn lọc khởi tố hình sự chủ đầu tư chung cư Gia Phú

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: